BV Đa khoa khu vực Hóc Môn mổ được đĩa đệm cột sống

Sáng 13-1, BS Võ Hòa Khánh, Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng-Vi phẫu tạo hình BV Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM, cho biết thông tin trên.

Theo BS Khánh, do nhân lực và trang thiết bị còn thiếu thốn nên BV Đa khoa khu vực Hóc Môn kêu gọi các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của TP.HCM đến và chuyển giao những kỹ thuật mới để phục vụ bệnh nhân.

“Trên tinh thần đó, BV Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM đã chọn BV Đa khoa khu vực Hóc môn để chuyển giao kỹ thuật mổ thoát vị đĩa đệm cột sống” - BS Khánh nói.

BV Đa khoa khu vực Hóc Môn mổ được đĩa đệm cột sống ảnh 1

Các bác sĩ đang thực hiện ca phẫu thuật đĩa đệm cột sống. Ảnh: CTV

BS Khánh cho biết những người thường xuyên ngồi lâu do đặc thù công việc như tài xế, nhân viên trực tổng đài thường bị đĩa đệm cột sống. Bên cạnh đó, nông dân cũng hay mắc bệnh này do ngồi chồm hổm tỉa rau, nhổ cỏ, xới đất, bón phân…

“Nếu không phẫu thuật, người mắc đĩa đệm cột sống thường bị đau lưng, tê chân. Sau đó, người bệnh sẽ yếu chân, đi cà nhắc, thậm chí bị liệt” - BS Khánh lưu ý.

“Hiện huyện Hóc Môn còn nhiều người làm nông nên dễ bị đĩa đệm cột sống. BV Đa khoa khu vực Hóc Môn thực hiện được phẫu thuật bệnh này sẽ giúp bệnh nhân không phải lên bệnh viện tuyến trên. Điều này giúp người bệnh không phải chờ đợi lâu, lại tốn nhiều chi phí” - BS Khánh cho biết.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.