BV Đột quỵ-Tim mạch Cần Thơ được trao chứng nhận Kim cương về điều trị đột quỵ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau BV Bạch Mai và BV Nhân dân 115, BV Đột quỵ-Tim mạch Cần Thơ vinh dự được nhận chứng nhận Kim cương trong điều trị đột quỵ.

Chiều 14-1, Bệnh viện (BV) Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ vinh dự đón nhận chứng nhận Kim Cương trong điều trị đột quỵ do Hội Đột quỵ thế giới trao.

Sau BV Bạch Mai và BV Nhân dân 115 TP.HCM, thì đây là BV thứ ba tại Việt Nam được nhận chứng nhận trên.

BV Đột quỵ-Tim mạch Cần Thơ được trao chứng nhận Kim cương về điều trị đột quỵ ảnh 1

PGS-TS-BS Nguyễn Huy Thắng (phải) trao chứng nhận Kim Cương điều trị đột quỵ cho Bệnh viện Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ. Ảnh: TRẦN NGỌC

Đại diện Hội Đột quỵ thế giới, PGS-TS-BS Nguyễn Huy Thắng (Trưởng khoa Bệnh lý mạch máu não BV Nhân dân 115), cho biết để đạt được chứng nhận Kim Cương, BV Đột quỵ-Tim mạch Cần Thơ phải đáp ứng 10 tiêu chí trong điều trị đột quỵ do Hội Đột quỵ thế giới đưa ra.

“Một trong những nội dung quan trọng của 10 tiêu chí là thời gian bệnh nhân sử dụng thuốc tiêu sợi huyết, số bệnh nhân được can thiệp lấy huyết khối, tỉ lệ bệnh nhân được tái thông sau nhồi máu não, bệnh nhân được tầm soát các rối loạn nuốt, bệnh nhân được điều trị dự phòng bằng thuốc chống ngưng tập tiểu cầu…” – ông Thắng cho biết thêm.

“Để đạt được chứng nhận Kim Cương, chúng tôi đã hướng đến những tiêu chuẩn mang tính toàn cầu nhằm phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân ngay từ khi xây dựng BV. Chứng nhận Kim Cương là phần thưởng cao quý, ghi nhận sự nỗ lực hết mình của BV trong điều trị bệnh nhân đột quỵ” – TS-BS Trần Chí Cường, Giám đốc BV Đột quỵ-Tim mạch Cần Thơ, chia sẻ.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, không giấu được niềm vui khi địa phương có một BV đạt được chứng nhận Kim cương trong điều trị đột quỵ.

“Từ đây, bệnh nhân đột quỵ khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung và TP Cần Thơ nói riêng sẽ được điều trị trong điều kiện tốt nhất” – ông Hiển bày tỏ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.