BV quận Thủ Đức điều trị thành công ca tim mạch

Thông tin trên được BS Trần Quốc Cường, Trưởng phòng Đào tạo-Chỉ đạo tuyến bệnh viện (BV) quận Thủ Đức, cho biết vào chiều 9-5.

BV quận Thủ Đức điều trị thành công ca tim mạch ảnh 1

 Bác sĩ của BV quận Thủ Đức đang điều trị bệnh nhân LVN. Ảnh: CTV

Trước đó, bệnh nhân LVN (57 tuổi) được đưa tới BV quận Thủ Đức trong tình trạng đau dữ dội vùng ngực trái. Chẩn đoán cho thấy hai năm trước bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp và đã được BV ĐH Y dược TP.HCM can thiệp mạch vành, đặt hai Stent.

Ngay sau đó, các bác sĩ thuộc Đơn vị Tim mạch can thiệp của BV quận Thủ Đức tiến hành chụp mạch vành kiểm tra thì không ghi nhận tình trạng tái hẹp tại hai stent đã đặt trước đó. Thế nhưng mạch vành của bệnh nhân xuất hiện một vị trí hẹp mới chiếm 90% lòng mạch ở đoạn xa sau stent cũ trên nhánh mũ.

BV quận Thủ Đức nhanh chóng phối hợp BV ĐH Y dược TP.HCM tiến hành hội chẩn và thống nhất điều trị. Nhờ sự hỗ trợ của máy DSA, thủ thuật can thiệp nội mạch đặt Stent phủ thuốc tại đoạn mạch bị hẹp cho bệnh nhân đã diễn ra thuận lợi. Hai ngày sau, bệnh nhân bình phục và xuất viện.

Được biết đây là bệnh nhân đầu tiên trên cả nước được thực hiện thành công kỹ thuật tim mạch can thiệp tại BV tuyến quận/huyện. Năm 2014, BV quận Thủ Đức đã thành lập Đơn vị Tim mạch can thiệp và đầu tư máy DSA trị giá 26 tỉ đồng. BV cũng đã cử BS qua Mỹ học chuyên về kỹ thuật tim mạch can thiệp và còn được các BV đầu ngành tại TP.HCM chuyển giao kỹ thuật. 
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.