Cá lại chết hàng loạt trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè

Cá  lại chết hàng loạt trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè ảnh 1
Cá chết hàng loạt trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

Kênh Nhiêu Lộc đoạn từ Út Tịch (Q.Tân Bình) đến cầu Thị Nghè (Q.1), hàng chục ngàn con cá đã chết và nổi lên mặt nước. Số cá còn lại cũng trôi theo con nước ròng lờ đờ, thoi thóp.

Cá chết kích thước rất đa dạng, to nhỏ đều có. Đa số, chúng là cá chép, rô phi và một vài loại khác được thả xuống kênh để phóng sanh.

Tại cầu Trần Khánh Dư (Q.1), cá chết dạt vào tạo thành những vệt trắng trên mặt nước. Quanh các đám lục bình, xác cá bị mắc kẹt lại rất nhiều.

Theo một người câu cá gần cầu Kiệu, nguyên nhân cá chết hàng loạt có thể do trận mưa lớn chiều 28-4. Sau cơn mưa, nước thải từ các cống đã xả trực tiếp xuống dòng kênh khiến cá không thở được, phải ngoi lên mặt nước. Đến chiều nay, cá đã chết hàng loạt.

Được biết, đây không phải lần đầu xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Cứ sau mỗi trận mưa lớn là cá lại chết hàng loạt thì đúng là vấn đề đáng lưu tâm.

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.