Cá lại chết hàng loạt trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè

Cá chết hàng loạt trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

Kênh Nhiêu Lộc đoạn từ Út Tịch (Q.Tân Bình) đến cầu Thị Nghè (Q.1), hàng chục ngàn con cá đã chết và nổi lên mặt nước. Số cá còn lại cũng trôi theo con nước ròng lờ đờ, thoi thóp.

Cá chết kích thước rất đa dạng, to nhỏ đều có. Đa số, chúng là cá chép, rô phi và một vài loại khác được thả xuống kênh để phóng sanh.

Tại cầu Trần Khánh Dư (Q.1), cá chết dạt vào tạo thành những vệt trắng trên mặt nước. Quanh các đám lục bình, xác cá bị mắc kẹt lại rất nhiều.

Theo một người câu cá gần cầu Kiệu, nguyên nhân cá chết hàng loạt có thể do trận mưa lớn chiều 28-4. Sau cơn mưa, nước thải từ các cống đã xả trực tiếp xuống dòng kênh khiến cá không thở được, phải ngoi lên mặt nước. Đến chiều nay, cá đã chết hàng loạt.

Được biết, đây không phải lần đầu xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Cứ sau mỗi trận mưa lớn là cá lại chết hàng loạt thì đúng là vấn đề đáng lưu tâm.

Đừng bỏ lỡ

Video: Công viên vui chơi, ẩm thực An Sương đi vào hoạt động

Video: Công viên vui chơi, ẩm thực An Sương đi vào hoạt động

(PLO)- Quận 12, TP.HCM vừa đưa vào hoạt động công viên vui chơi, giải trí, ẩm thực An Sương. Ngoài việc tạo thêm điểm tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí cho người dân, công viên còn là điểm kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Đọc thêm

Anh Phạm Thanh An, Chủ nhiệm Hợp tác xã dệt choàng Long Khánh, cùng chiếc khăn rằn là sản phẩm của hợp tác xã.

Khăn rằn không chỉ để quàng cổ

(PLO)- Khăn rằn là vật dụng không thể thiếu của người nông dân Nam Bộ. Sự phổ biến của chiếc khăn trong nhiều lĩnh vực là quá trình nỗ lực không mệt mỏi của những người làm nghề.

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

(PLO)- Sau thành công của giai đoạn 1 năm 2022, ngày 29-9, CHIN-SU tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức lễ công bố giai đoạn 2 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia" tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.