Cả làng đau đớn đón thi thể nam sinh viên mất tích ở bến xe Miền Đông

Sáng 16-2, thi hài sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa (19 tuổi) đã được đưa về nhà ở thôn Trà Sơn, xã Tây An, huyện Tây Sơn (Bình Định).

Nhiều người dân địa phương bày tỏ thương tiếc khi nhìn xe chở thi hài nam sinh về nhà.

Không khí đau thương bao trùm căn nhà nhỏ của cha mẹ Nghĩa. Rất nhiều người đến chia buồn cùng gia đình, lặng lẽ lau nước mắt khi nhìn thấy di ảnh của Nghĩa. 

Cả làng đau đớn đón thi thể nam sinh viên mất tích ở bến xe Miền Đông ảnh 1

Người dân địa phương đến chia buồn cùng gia đình nam sinh. Ảnh: VÕ LÂM

Vừa thấy xe chở thi hài con trai về nhà, mẹ của Nghĩa là bà Trần Thị Ty (42 tuổi) lại ngất lịm. Khi tỉnh lại, bà hoảng loạn, cứ nhìn thấy người lạ là kêu la, hoảng hốt.

Hai ngày nay, từ lúc nghe tin phát hiện thi thể Nghĩa trên sông Sài Gòn, bà Ty liên tục bị ngất. Nhiều người phải thay nhau an ủi vì bà suy sụp hoàn toàn.

Cha của Nghĩa là Nguyễn Công Đoàn (45 tuổi) như người mất hồn. Người cha này khóc đến khô nước mắt, đau đớn đến tột cùng.

Ông Đoàn kể: Tối 11-2, bà Ty còn gọi điện thoại cho Nghĩa dặn dò ăn uống, nghỉ ngơi và phải gọi cho người chị họ đang sống tại TP.HCM đến đón ngay khi xuống xe. Khi ấy, Nghĩa còn đang đi trên xe khách.

Cả làng đau đớn đón thi thể nam sinh viên mất tích ở bến xe Miền Đông ảnh 2

Người thân khóc ngất khi đón nhận thi hài em. Ảnh: VÕ LÂM

“Lúc đó, con tôi vẫn bình thường khi nói chuyện qua điện thoại. Có thể con tôi tự đi xe ôm để đến ký túc xá của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chứ không gọi nhờ chị đón vì sợ làm phiền chị vào sáng sớm”- ông Đoàn nói.

Tuy nhiên, người nhà Nghĩa vẫn chưa hiểu vì sao nam sinh viên này đi xe ôm đến khu vực Trường ĐH Công nghệ TP.HCM như lời người chạy xe ôm kể, trong khi Nghĩa là sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Cựu (67 tuổi, ông nội của Nghĩa) cho hay đây là lần đầu tiên cháu ông đi xa một mình như vậy.

“Từ nhỏ đến giờ, cháu Nghĩa chỉ đi học rồi về nhà, chưa bao giờ la cà ngoài đường hay tụ tập, chơi bời. Hàng ngày cháu đi học bằng xe đạp chứ không xin cha mẹ mua xe máy hay xe đạp điện như bạn bè vì cháu biết gia đình nghèo khó. Lần đầu cháu đi một mình vào Sài Gòn, cả nhà lo lắm nhưng nghĩ có chị họ trong đó. Không ngờ...”- ông Cựu nghẹn giọng.

Bà Nguyễn Thị Hạnh (63 tuổi, bà nội của Nghĩa) cho biết thêm ngoài người chị họ, Nghĩa không biết người thân quen nào khác ở TP.HCM.

Trước khi đi, Nghĩa được mẹ đưa cho 2 triệu đồng và dặn rõ trả tiền xe 600.000 đồng, còn lại chi tiêu ăn uống, sinh hoạt. Cha mẹ Nghĩa dự định sẽ gửi tiền học sau khi xoay xở được.

Theo ông Đoàn Văn Lâm (hàng xóm với gia đình ông Đoàn), Nghĩa là người hiền lành, trầm tính, ít nói nhưng luôn hòa đồng với bà con xung quanh. Nhiều thầy cô giáo Trường THPT Tây Sơn (ở xã Tây Bình, huyện Tây Sơn) đều nói Nghĩa là học sinh giỏi, rất ngoan hiền, luôn được thầy cô, bạn bè quý mến.

Cả làng đau đớn đón thi thể nam sinh viên mất tích ở bến xe Miền Đông ảnh 3

Ông Đoàn đau đớn trước sự ra đi đột ngột của con trai. Ảnh: VÕ LÂM

Ông Đào Duy Thải, Chủ tịch UBND xã Tây An, cho biết gia đình Nghĩa có hoàn cảnh rất khó khăn. Cha mẹ Nghĩa làm nông, thu nhập rất thấp. Nghĩa có người anh ruột vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự, chưa có việc làm ổn định.

“Nghe tin cháu Nghĩa chết đột ngột như vậy, ai cũng đau lòng. Chính quyền địa phương sẽ tìm giải pháp giúp đỡ để gia đình cháu Nghĩa vượt qua nỗi đau mất mát”- ông Thải chia sẻ.

 

Chiều 16-2, gia đình cùng nhiều người dân thôn Trà Sơn đã tiễn đưa chàng sinh viên xấu số về với cát bụi.

Sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa bị mất tích sau khi đi xe khách từ Bình Định vào TP.HCM nhập học sáng 12-2.

Khi đến bến xe Miền Đông, Nghĩa được một người chạy xe ôm chở đi, sau đó mất liên lạc với gia đình. Đến sáng 15-2, thi thể Nghĩa được phát hiện trôi trên sông Sài Gòn đoạn qua quận Bình Thạnh, TP HCM.