Cá voi trôi dạt vào biển Quy Nhơn, Bình Định

(PLO)- Người dân phát hiện một con cá voi trôi dạt vào bờ biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 22-2, người dân ở phường Trần Phú, TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) phát hiện một con cá voi trôi dạt vào bờ biển.

cá voi
Người dân phát hiện một con cá nhà táng thuộc Bộ cá Voi dạt vào vùng biển Quy Nhơn. Ảnh: DIỆU PHƯƠNG

Thông tin với PLO, ông Huỳnh Văn Dị (ngụ phường Trần Phú, TP Quy Nhơn), một trong những người dân phát hiện ra cá voi trôi dạt vào bờ biển, nói: "Khoảng 5 giờ sáng nay, chúng tôi đi tập thể dục ven biển, phát hiện có một con cá lớn dạt vào gần bờ. Chúng tôi xuống và phát hiện đây là cá voi, ngư dân chúng tôi gọi là Ông với nhiều vết thương. Sau khi sơ cứu, lực lượng cứu hộ cùng với ngư dân đưa Ông ra vùng biển có độ sâu phù hợp thả xuống".

1.jpg
Ông Huỳnh Văn Dị (ngụ phường Trần Phú, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) chia sẻ về việc phát hiện cá voi dạt vào bờ biển Quy Nhơn. Ảnh: THU DỊU

Trao đổi với PLO, TS Trần Văn Vinh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định), cho hay ngay khi nhận được thông tin có cá voi dạt vào bờ biển Quy Nhơn, chi cục trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra.

"Qua kiểm tra, đây là một con cá nhà táng (thuộc bộ cá voi) dài khoảng 2,5 m, nặng chừng 30 kg. Trên thân cá có nhiều vết thương do bị dính lưới. Chúng tôi phối hợp với đơn vị chuyên môn sơ cứu; sau đó cùng với ngư dân đưa cá ra vùng biển có độ sâu phù hợp, đủ lượng oxy thả cá về biển" - TS Vinh thông tin thêm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm