Các doanh nghiệp dầu mỏ sốt ruột do cháy rừng ở Canada

Do cháy rừng đe dọa (ảnh), nhiều doanh nghiệp phải ngừng khai thác các mỏ cát dầu. Hiện thời lửa đã lan đến gần khu mỏ, tuy nhiên chưa có tài sản nào của Suncor bị thiệt hại.

Theo Đài phát thanh Canada, cuối tuần trước Công ty Syncrude (chi nhánh của Suncor) đã ngừng sản xuất và tổ chức cho 4.800 công nhân và nhân viên sơ tán. Nhiều công ty khai thác dầu như Shell, Huski, ConocoPhilipps, Total, Nexen cũng đã ngừng khai thác hay khai thác chậm lại. Ước tính sản lượng khai thác giảm 1-1,5 triệu thùng/ngày, tức 1/4 sản lượng toàn Canada.

Các doanh nghiệp dầu mỏ sốt ruột do cháy rừng ở Canada  ảnh 1

Trong khi đó, ngày 9-5, lửa cháy rừng đã giảm chút ít do có mưa và trời mát. Hàng chục ngàn người đang tạm trú trong các trung tâm. Liên quan đến thiệt hại về người, đến nay chỉ có một thiếu niên nữ chết trong tai nạn ô tô khi xe chạy khỏi đám cháy.

Cơ quan môi trường Canada thông báo chất lượng không khí ngày càng xấu ở đông bắc tỉnh Alberta và tây nam tỉnh Saskatchewan. Hiện thời khả năng nhờ cậy Mỹ giúp đỡ chưa được đặt ra.

Theo thống kê mới nhất đã có khoảng 1.610 km2 diện tích rừng bị lửa tàn phá. Báo The National Post ghi nhận cháy rừng có thể còn kéo dài nhiều tháng trừ phi mưa lớn. Bộ trưởng An ninh công cộng Ralph Goodale nhận xét: “Tình hình khó lường và nguy hiểm”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất có thể dự báo được hay không?

Động đất có thể dự báo được hay không?

(PLO)- Việc dự đoán chính xác ngày, giờ và cường độ của một trận động đất là không thể, chỉ có thể dự báo xác suất xảy ra động đất trong một khoảng thời gian nhất định mà thông thường khoảng thời gian đó kéo dài hàng thập niên.
Hình ảnh trước và sau động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Hình ảnh trước và sau động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Trận động đất dữ dội 7,8 độ Richter rạng sáng 6-2 và cả trăm dư chấn mạnh sau đó đã làm gần 5.000 người chết và rất nhiều công trình tại Thổ Nhĩ Kỳ hư hại nặng nề. Dưới đây  là một số hình ảnh trước và sau động đất này.