Cách ăn 'bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành' trọn vị Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Dưới góc độ dinh dưỡng, các món ăn ngày Tết như bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành chứa đầy đủ nhóm đại dưỡng chất.

Ông xã tôi quê ngoài Bắc, Tết về quê chồng tôi hay nghe nói “bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành”. Tôi rất muốn biết tại sao người ta kết hợp ba món ăn đó với nhau vào dịp Tết? – Đỗ Thị Thùy Dung (42 tuổi, Khánh Hòa)

Trả lời

“Bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành” là món ăn mang đậm truyền thống, văn hóa.

Dưới góc độ dinh dưỡng, món ăn này chứa đầy đủ các nhóm đại dưỡng chất: Nếp là tinh bột, thịt là đạm, mỡ là chất béo và dưa hành là chất xơ, muối khoáng, vitamin.

Đây là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Cụ thể: Một cái bánh chưng khoảng 1 kg chứa đến 1.600-1.800 kcal. Do đó, nên ăn bánh chưng với lượng hợp lý nhằm tránh tình trạng thừa dinh dưỡng vào ngày Tết.

BS ĐINH TRẦN NGỌC MAI - khoa Dinh dữơng - Tiết chế BV Đại học Y Dược TP.HCM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hình minh họa

Sơn móng tay khi mang bầu gây sảy thai?

(PLO)- Mang thai là thời điểm dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với các chất độc trong sơn móng tay có liên quan đến sảy thai tự nhiên, dị tật bẩm sinh và sinh non...