Cách ăn bánh chưng thoải mái mà không tăng cân dịp Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Muốn ăn bánh chưng thoải mái trong ngày Tết mà không tăng cân nên giảm bớt các món ăn khác và vận động tập thể dục.

Tôi rất thích ăn bánh chưng mặc dù biết rõ bánh này chứa nhiều calo. Có cách nào để ăn bánh chưng thoải mái mà không bị tăng cân? Nguyễn Mỹ Dương (28 tuổi, ở Hà Nội)

Trả lời

Bánh chưng là món ăn được rất nhiều người ưa thích và cũng là món ăn truyền thống phổ biến vào ngày Tết. Tuy nhiên đây lại là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều năng lượng.

Một cái bánh chưng khoảng 1 kg chứa đến 1600-1800 kcal, ăn 1/8 miếng bánh tương đương với ăn một chén cơm.

Nguyên tắc của việc duy trì cân nặng là năng lượng nạp vào từ ăn uống bằng với năng lượng mất đi do sinh hoạt hàng ngày, vận động, tập thể dục. Do vậy, muốn ăn bánh chưng thoải mái mà không tăng cân bạn nên giảm bớt các món ăn khác, vận động tập thể dục để tiêu hao năng lượng dư thừa từ thức ăn nạp vào cơ thể.

BS ĐINH TRẦN NGỌC MAI - khoa Dinh dưỡng - Tiết chế BV Đại học Y Dược TP.HCM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hình minh họa

Sơn móng tay khi mang bầu gây sảy thai?

(PLO)- Mang thai là thời điểm dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với các chất độc trong sơn móng tay có liên quan đến sảy thai tự nhiên, dị tật bẩm sinh và sinh non...