Vụ xà xẻo tiền, quà của Chủ tịch nước

Cách chức bí thư, tạm đình chỉ trưởng thôn

Xã đã cách chức ông Văn Bá Lý, bí thư chi bộ thôn Đại Mỹ và tạm đình chỉ công tác đối với trưởng thôn Phạm Văn Thương về hành vi sử dụng sai mục đích tiền, quà của Chủ tịch nước trao tặng người dân vùng lũ. “Ngoài kỷ luật cán bộ thôn Đại Mỹ, tiền, quà của Chủ tịch nước đã được trao trả lại cho người dân. Còn ở thôn An Điềm vụ việc đang được xử lý, tiền thì ban dân chính cũng đã trả lại hết cho người nhận rồi” - ông Thịnh cho biết.

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM đã có bài viết “Thôn xà xẻo tiền, quà của Chủ tịch nước” phản ánh việc cán bộ các thôn Đại Mỹ, An Điềm đã không trao tiền, quà của Chủ tịch nước cho người dân mà lập quỹ thôn, bán quà và lấy tiền cho người dân vay. Hai thôn này được xã phân về 17 suất quà của Chủ tịch nước (900.000 đồng tiền mặt và hiện vật/suất).

LÊ PHI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.