Sẽ xử lý cán bộ thôn sử dụng sai tiền, quà của Chủ tịch nước

 “Hiện các thôn trên đã trả lại quà cho người dân. Thứ hai này chúng tôi sẽ họp xử lý các cán bộ có liên quan” - ông Thịnh cho biết.

Trong khi đó, ông Phan Đức Tính, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, cho biết: “Năm 2007, huyện cũng từng xảy ra chuyện tương tự. Lúc đó đã cách chức mấy ông trưởng thôn. Bây giờ tái diễn thì không thể dung túng được. Huyện đã chỉ đạo xã phải xử lý nghiêm rồi báo cáo lại. Tới đây huyện cũng sẽ họp về vấn đề này”.

Pháp Luật TP.HCM ngày 3-1 đã có bài “Thôn xà xẻo tiền quà của Chủ tịch nước” phản ánh việc cán bộ các thôn Đại Mỹ, An Điềm đã không trao tiền, quà của Chủ tịch nước tặng đồng bào vùng lũ mà sử dụng sai mục đích, lập quỹ thôn, bán quà và lấy tiền cho người dân vay lấy lãi. Được biết hai thôn này được xã phân về 17 suất quà của Chủ tịch nước gồm 900.000 đồng tiền mặt và quà hiện vật.

LÊ PHI 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.