Sẽ xử lý cán bộ thôn sử dụng sai tiền, quà của Chủ tịch nước

 “Hiện các thôn trên đã trả lại quà cho người dân. Thứ hai này chúng tôi sẽ họp xử lý các cán bộ có liên quan” - ông Thịnh cho biết.

Trong khi đó, ông Phan Đức Tính, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, cho biết: “Năm 2007, huyện cũng từng xảy ra chuyện tương tự. Lúc đó đã cách chức mấy ông trưởng thôn. Bây giờ tái diễn thì không thể dung túng được. Huyện đã chỉ đạo xã phải xử lý nghiêm rồi báo cáo lại. Tới đây huyện cũng sẽ họp về vấn đề này”.

Pháp Luật TP.HCM ngày 3-1 đã có bài “Thôn xà xẻo tiền quà của Chủ tịch nước” phản ánh việc cán bộ các thôn Đại Mỹ, An Điềm đã không trao tiền, quà của Chủ tịch nước tặng đồng bào vùng lũ mà sử dụng sai mục đích, lập quỹ thôn, bán quà và lấy tiền cho người dân vay lấy lãi. Được biết hai thôn này được xã phân về 17 suất quà của Chủ tịch nước gồm 900.000 đồng tiền mặt và quà hiện vật.

LÊ PHI 

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.