VỤ TIỆM VÀNG BÁN VÀNG TẤN Ở CÀ MAU

Cách chức chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Đầm Dơi

Cảnh cáo hai cán bộ là ông Hoàng Thiên Đình - Phó Chi cục trưởng và ông Ngô Văn Tài - Đội trưởng Đội Kê khai kế toán thuế, tin học; khiển trách ông La Hoàng Hợp, Đội phó Đội Hành chính của Chi cục Thuế.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, trong các năm 2010-2011, Chi cục Thuế huyện Đầm Dơi đã mắc nhiều sai phạm trong công tác quản lý thuế. Tháng 7-2011, các cán bộ của Chi cục phát hiện và báo cáo chi cục trưởng về tình trạng bất thường tại DNTN tiệm vàng Hoàng Khiêm (thị trấn Đầm Dơi) - bảy tháng có doanh thu 7.500 tỉ đồng, tăng gần 1.000 lần so doanh thu bình thường. Ông Dư chẳng những không tổ chức kiểm tra, xử lý mà còn cố tình bao che. Ngoài ra, ông Dư và các cán bộ bị kỷ luật nói trên còn “xé rào” cho các doanh nghiệp người thân mượn số tiền thuế hơn 6 tỉ đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đang điều tra dấu hiệu cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng đối với ông Dư và tội trốn thuế đối với DNTN tiệm vàng Hoàng Khiêm. Theo kết luận của cơ quan chức năng, DNTN tiệm vàng Hoàng Khiêm trốn thuế gần 60 tỉ đồng.

TRẦN VŨ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.