Cách ly và xét nghiệm nữ giáo viên nước ngoài dạy ở Nghệ An

Tối 5-8, một nữ giáo viên tiếng Anh 27 tuổi quốc tịch Nam Phi trú tại TP Vinh (Nghệ An) đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm bệnh nhiệt đới, BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cũng đã lấy mẫu nữ giáo viên quốc tịch Nam Phi này để xét nghiệm COVID-19 và hiện chưa có kết quả.

Cách ly và xét nghiệm nữ giáo viên nước ngoài dạy ở Nghệ An  ảnh 1

Khu cách ly tại BV Hữa nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An. 

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Quang Trung (TP Vinh), ngày 20-7, nữ giáo viên này đi từ TP Vinh vào TP Đã Nẵng nghỉ ở Quận Ngũ Hành Sơn. Đến đêm 22-7, người này đi xe khách về Nghệ An và ở trong căn hộ của Chung cư Bông Sen (phường Quang Trung).

Sau đó, nữ giáo viên tiếp tục đi làm việc tại một trung tâm Anh ngữ trên địa bàn phường phường Quang Trung.

Qua khai báo y tế từ ngày 23 đến 27-7, nữ giáo viên này có tham gia giảng dạy 14 lớp tại trung tâm Anh ngữ nói trên. Đêm 28-7, nữ giáo viên này khai báo y tế tại Trạm Y tế phường Quang Trung và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Đến đầu giờ chiều 5-8, phiên dịch viên thông báo nữ giáo viên nêu trên có những triệu chứng bất thường. Chiều cùng ngày, nữ giáo viên được đưa đến Trạm Y tế phường Quang Trung để cách ly và qua kiểm tra xuất hiện các triệu chứng: Đau họng, ho, khó thở, xuất huyết ra ngoài da và được lấy dịch hầu họng để xét nghiệm.

Cuối chiều 5-8, Trạm y tế đã bàn giao cô này cho đội vận chuyển cấp cứu BV Đa khoa TP Vinh chuyển cách ly và theo dõi sức khỏe tại BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Quang Trug đã yêu cầu trung tâm Anh ngữ có nữ giáo viên này có tham gia giảng dạy tạm dừng mọi hoạt động và phun thuốc khử khuẩn toàn bộ phòng học, phòng làm việc. Đồng thời, thông báo UBND phường Hưng Bình và UBND phường Hưng Phúc (nơi nữ giáo viên này có trực tiếp tham gia dạy học ở một trường mầm non và một căn hộ bên đường Yên Phúc).

Những nơi nữ giáo viên trên lưu trú và làm việc đã được khử khuẩn. 

'Động vật hoang dã không phải là thuốc'

'Động vật hoang dã không phải là thuốc'

(PLO)-  Giải chạy thường niên về bảo vệ động vật hoang dã thu hút sự tham gia của hàng trăm cá nhân từ nhiều quốc gia sẽ quay trở lại với chủ đề Động vật hoang dã không phải là thuốc.
HR Dinner ở CT Group có gì lạ?

HR Dinner ở CT Group có gì lạ?

(PLO)- Không chỉ ra mắt trung tâm phát triển nhân tài TAC gần 100 nhân sự, CT Group còn gợi mở nhiều ý tưởng táo bạo về công nghệ trong lĩnh vực nhân sự truyền thống.