Cài chông, bắn súng hơi vào cán bộ để ngăn kiểm tra lấn chiếm rừng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một cán bộ bảo vệ rừng bị bắn đạn chì súng hơi vào lưng khi đi kiểm tra rừng bị lấn chiếm.

Ngày 17-11, Trao đổi với PLO, lãnh đạo Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết đang điều tra, xác minh vụ cán bộ bảo vệ rừng bị tấn công khi làm nhiệm vụ.

Theo thông tin ban đầu, ngày 2-11, Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng phối hợp với UBND xã Phú Hội và Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch (CPĐTDL) Sài Gòn - Đại Ninh đi kiểm tra rừng tại khoảnh 5, Tiểu khu 350 thuộc địa bàn xã Phú Hội thì bất ngờ bị tấn công

Cài chông, bắn súng hơi vào cán bộ để ngăn kiểm tra lấn chiếm rừng ảnh 1

Người dân cài chông gây nguy hiểm cho cán bộ bảo vệ rừng. Ảnh VT

Ông Nguyễn Thế Cường, Đội trưởng Đội Quản lý, bảo vệ rừng chuyên trách bị đạn chì súng hơi bắn trúng lưng, thủng áo khoác. Đồng thời một nhóm 8 người xông tới chửi bới, xúc phạm tổ công tác.

Cũng tại hiện trường nói trên, tổ công tác bảo vệ rừng còn phát hiện người dân cài chông nhọn nhằm ngăn cản lực lượng tuần tra, kiểm soát và giải tỏa những diện tích rừng bị lấn chiếm.

Cài chông, bắn súng hơi vào cán bộ để ngăn kiểm tra lấn chiếm rừng ảnh 2

Viên đạn chì xuyên thủng áo khoác, trúng lưng cán bộ bảo vệ rừng. Ảnh: VT

Sau khi vụ việc xảy ra, Chi cục Kiểm lâm Lâm Đồng đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp, hỗ trợ cơ quan chức năng của huyện Đức Trọng điều tra, xử lý nhằm ngăn người tình trạng sử dụng vũ khí tấn công lực lượng bảo vệ rừng.

Cài chông, bắn súng hơi vào cán bộ để ngăn kiểm tra lấn chiếm rừng ảnh 3

Người dân đặt chông đinh để ngăn cản việc tuần tra, kiểm soát rừng. Ảnh: VT

Theo một cán bộ kiểm lâm, vị trí mà cán bộ bảo vệ rừng bị tấn công thường xuyên bị chặt phá, lấn chiếm để canh tác, sử dụng. Thậm chí là sang nhượng đất do phá rừng, lấn chiếm trái phép.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.