Cãi nhau với vợ, chồng tức giận ăn lá ngón tự tử

Ngày 24-2, tin từ cán bộ UBND xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, Nghệ An) cho biết anh Hà Văn C. (24 tuổi, trú bản Yên Sơn, xã Tri Lễ) bị ngộ độc lá ngón nặng, đã được cứu sống.

Cãi nhau với vợ, chồng tức giận ăn lá ngón tự tử ảnh 1

Bộ đội biên phòng Đồn Biên phòng Tri Lễ kết hợp Trạm Y tế xã Tri Lễ cấp cứu, cứu sống anh C. 

Chiều tối 23-2, anh C. và vợ có mâu thuẫn, cãi nhau. Giận vợ,  anh C. đi lên núi tìm hái lá ngón ăn để tự tử.

Sau đó, người thân phát hiện anh C. nguy kịch đã khẩn trương đưa anh ra Trạm Y tế xã Tri Lễ để cứu chữa. Lúc này, sức khỏe anh đã rất yếu, toàn thân tím tái, nguy hiểm đến tính mạng.

Các y bác sĩ của Phòng khám Quân y, Đồn Biên phòng Tri Lễ và y bác sĩ của Trạm Y tế xã Tri Lễ đã tiến hành cấp cứu cho anh C., dùng mọi phương pháp để anh C. nôn và giải độc tố trong người ra.

Sau 3 giờ đồng hồ cấp cứu, anh C. mới bắt đầu tỉnh trở lại. Hiện sức khỏe của anh đang bình phục.

Trong năm 2018 và 2019, cán bộ y tế Đồn Biên phòng Tri Lễ đã cứu sống nhiều người dân trên địa bàn ăn lá ngón tự tử bằng bài thuốc gây nôn, thải độc kết hợp tiêm thuốc kháng sinh.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).