Cảm động câu chuyện nữ bác sĩ ở TP.HCM vắt sữa tặng em bé mắc COVID-19

Tối qua (23-6), mạng xã hội lan truyền câu chuyện cảm động về một nữ bác sĩ Bệnh viện (BV) Trưng Vương (hiện chuyển công năng thành BV chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM) vắt sữa cho một em bé 7 tháng tuổi mắc COVID-19 bú. Mẹ bé hiện bị bệnh COVID-19 nặng đang phải điều trị ở nơi khác.

BS Thanh Thúy, BV Trưng Vương vắt sữa cho em bé 7 tháng tuổi  bú qua bình. Ảnh: BST

Nữ bác sĩ chia sẻ chị cũng có con nhỏ 10 tháng tuổi chưa cai sữa. Khi nhận nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân COVID-19, chị phải vào BV ở một tháng và đành đau lòng vắt sữa bỏ đi. Chia sẻ của nữ bác sĩ nhận nhiều sự đồng cảm.

Một facebooker viết: "Vậy là sữa của em không phải bỏ phí rồi. Thương các bé, thương mọi người nhiều”.

Thương quá, thương con thương gia đình con và thương luôn cô Thúy. Hôm bữa thấy cô Thúy phải vắt sữa bỏ mà cứ nhớ đến con. Giờ vắt sữa cho các con đang điều trị COVID rất là ý nghĩa cô à, chúc cô và cả bệnh viện chân cứng đá mềm nhé. Fighting gái ơi!” là lời động viên của một facebooker khác.

Theo tìm hiểu của phóng viên, BS có những dòng chia sẻ xúc động là BS Phạm Thị Thanh Thúy, Khoa cấp cứu BV Trưng Vương (TP.HCM).

Sau đây, Pháp Luật TP.HCM xin trích nguyên văn nhật ký câu chuyện của BS Thúy chia sẻ:  

Bà mẹ đi chợ tiếp xúc với F0 hồi nào không hay rồi nhiễm bệnh, lây luôn cho chồng và hai đứa con. Người mẹ suy hô hấp nặng nằm bên BV Phạm Ngọc Thạch.

Ông bố và hai đứa con nhỏ, đứa 7 tháng, đứa 25 tháng thì chuyển qua BV Trưng Vương. Nhìn vô ai cũng xót thương nên đồng nghiệp mình sắp xếp chỗ ngon nhất trong khoa cho 3 bố con nằm chung.

Ông bố cũng phải thở oxy, vẻ mặt tiều tuỵ mệt mỏi nhưng phải ráng gồng mình vì hai đứa con, vì vợ thật xót xa. Đồng nghiệp mình thay phiên phụ pha sữa, phụ thay tã, phụ cho thằng anh ăn, phụ bế và phụ tắm hai bé cho ông bố tranh thủ bước xuống giường vươn vai tại chỗ, rồi tiếp tục nằm với cái mũi gắn oxy.

BS Thanh Thúy cùng các đồng nghiệp đang chăm sóc cho em bé 7 tháng tuổi mắc COVID-19. Ảnh: FBBST

Con bé mới 7 tháng mà ngoan thấy thương, bú no là nằm ngủ ngon lành dưới chân bố, thằng anh thì tha hồ lăn lội trên giường bên cạnh. Mình nghe tin có em bé nhỏ thì vắt sữa xong mình để dành mang cho bé.

Sáng nay, gặp bé mình và đồng nghiệp tranh thủ khám một vòng, xem hồ sơ một lượt tất cả bệnh nhân, giải quyết hồ sơ, rồi đợi bé thức mình giúp bé bú và chuyền nhau ẵm bé, chọc bé cười.

Chỉ mong ông bố bệnh không diễn tiến xấu, hai bé không triệu chứng vẫn khỏe mạnh và bà mẹ mau khỏe để cả nhà mau trở lại cuộc sống thường ngày.

Đồng nghiệp mình vừa bế bé vừa bảo: Nhóc về nhà đi ở đây làm chi! Làm bé con cười nhíu cả mắt thật thương!

Có những điều tử tế nhỏ nhoi mang lại niềm vui cho người cho và người nhận....

Mình tiếp tục vắt sữa gửi xuống cho bé đây!

Trước ngày nhận nhiệm vụ, BS Thanh Thúy đã viết cho con những dòng đầy xúc động:  

Ngày con trai được 10 tháng 11 ngày thì mình cũng xách vali vào bệnh viện cùng đồng đội chăm sóc người bệnh nhiễm COVID. 

Con trai sẽ xa mẹ tới tận một tháng, nếu bình yên thì ở cạnh nhau 2 tuần rồi lại tiếp tục xa nhau một tháng, lặp đi lặp lại cho tới hết dịch.

Thương con trai chưa dứt sữa mẹ, chưa bứt hơi mẹ đêm đêm còn rúc tìm bầu vú phải cai sữa rồi học cách xa mẹ.

Mẹ nghĩ sẽ dành thật nhiều thời gian bên cạnh con nhưng chưa bao giờ nghĩ lại phải xa con thật nhanh và nhiều như thế nào.  

Con trai mẹ lúc gặp lại chắc sẽ biết đi rồi, mẹ thật tiếc vì sẽ không được chứng kiến tận mắt những bước đi đầu đời của con.

BS Thanh Thúy cùng các đồng nghiệp. Ảnh: BST

Hiện tại con chỉ mới bập bẹ a-ba, lúc gặp lại nhớ gọi thêm mẹ nhé!

Thương chồng phải xa vợ rồi tự lo tự xoay sở, và phụ chăm con thay vợ.

Thương và cảm ơn dì Bé Mợp đã phụ và thay mẹ chăm con trai thật nhiều. À cô May Như nữa!

Con trai về quê sẽ nhận được sự yêu thương của nhiều người nữa.

Trước những ngày đi mẹ có nói đi nói lại với con là mẹ sẽ tạm xa con dài ngày, con ở với mọi người nhớ ngoan nhé!

Con trai được hoài thai, sinh ra và lớn lên giữa đại dịch nên mẹ tin con trai mẹ là chàng trai mạnh mẽ và con sẽ thông cảm cho những quyết định của mẹ.

Mẹ mong người dân sớm được chích ngừa, đại dịch sớm kết thúc rồi gia đình mình lại sống bình yên bên nhau.

Sáng mẹ đi con còn chưa thức giấc nên hôn khẽ tạm biệt con nhé!

Mẹ sẽ cẩn thận hết sức để sớm gặp lại con!

Yêu thương chồng và con thật nhiều!

Cầu xin Chúa gìn giữ con, gia đình con, đồng nghiệp và dân tộc Việt Nam!

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm