Cấm vô chợ kinh doanh vì liên tiếp 'dính' tới thịt heo bệnh

Sáng 1-8, ông Lê Văn Tiển, Phó Giám đốc Công ty Chợ đầu mối Hóc Môn, cho biết Công ty TNHH Quản lý và kinh doanh chợ đầu mối nông sản Hóc Môn, TP.HCM (chợ đầu mối Hóc Môn) sẽ kiên quyết xử lý những trường hợp vận chuyển và kinh doanh thịt heo không đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).

Trước đó, Đội Quản lý ATTP chợ đầu mối Hóc Môn kiểm tra xe 51D-167.18 do ông Phạm Thành Đạt (28 tuổi, huyện Hóc Môn, TP.HCM) điều khiển và phát hiện 25 kg thịt heo có biểu hiện xuất huyết, bầm tím, lấm chấm đỏ…

Thịt heo nhiều lấm chấm đỏ. Ảnh: TRẦN NGỌC

Căn cứ vào giấy chứng nhận kiểm dịch, số thịt nói trên có nguồn gốc từ cơ sở giết mổ Nguyễn Hữu Ân, tỉnh Long An được đem giao cho một chủ sạp kinh doanh thịt heo trong chợ đầu mối Hóc Môn.

Ngoài bị phạt hơn 1 triệu đồng, Đội Quản lý ATTP chợ đầu mối Hóc Môn còn buộc ông Đạt tiêu hủy 25 kg thịt heo biến chất. Song song đó chợ đầu mối Hóc Môn ra quyết định buộc ông Đạt không được vào chợ trong vòng 14 ngày.

Cạnh đó, chợ đầu mối Hóc Môn còn ban hành quyết định buộc ông Đỗ Văn Tới (30 tuổi, ở tỉnh Nam Định) không được vô chợ để kinh doanh thịt heo; ra quyết định buộc ông Nguyễn Văn Nhân (30 tuổi, tỉnh Long An) không được vào chợ trong vòng bảy ngày.

Thịt heo bị xuất huyết. Ảnh: TRẦN NGỌC

Trước đó, trong khi kiểm tra xe 51D-232.02 do ông Nhân điều khiển, Đội Quản lý ATTP chợ đầu mối Hóc Môn phát hiện hơn 320 kg thịt heo xuất huyết nặng, lấm chấm đỏ, sưng tím bầm… Ông Nhân khai số thịt nói trên có nguồn gốc từ cơ sở Sơn Tỷ Hà, tỉnh Long An và được giao cho ông Tới. Điều đáng nói đây không phải lần đầu ông Tới bị phát hiện kinh doanh thịt heo không đảm bảo ATTP.

Ngoài bị phạt 10 triệu đồng, Đội Quản lý ATTP chợ đầu mối Hóc Môn còn yêu cầu ông Tới tiêu hủy hơn 320 kg thịt heo biến chất.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm