Campuchia thay tư lệnh quân cảnh Phnom Penh

Campuchia thay tư lệnh quân cảnh Phnom Penh ảnh 1

Ứng cử viên Đảng CPP trong cuộc vận động tranh cử ở thủ đô Phnom Penh. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Quyết định trên được đưa ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử Quốc hội khóa 5 diễn ra hôm 28/7 vừa qua.

Một số nguồn tin cho rằng Tướng Da Kim Ay bị cho là phải chịu trách nhiệm về việc để xảy ra vụ xung đột giữa những cử tri ủng hộ đảng đối lập Cứu nguy dân tộc (CNRP) với lực lượng quân cảnh ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh trong thời điểm diễn ra bầu cử, khiến 2 xe quân cảnh đang làm nhiệm vụ bị lật đổ và đốt cháy.

Lực lượng quân cảnh đã không có phản ứng nào đối với những cử tri quá khích này. Ngay buổi tối 28/7, nhiều ngả đường vào một số vị trí trong thủ đô, trong đó có dinh thự riêng của Thủ tướng Hun Sen, đã bị phong tỏa.

Một ngày sau khi cuộc bầu cử Quốc hội khóa 5 tại Campuchia kết thúc, Tổ chức Đại hội quốc tế các chính đảng châu Á (ICAPP) và Hiệp hội các đảng dân chủ châu Á-Thái Bình Dương (CAPDI) tuyên bố cuộc bầu cử Quốc hội khóa 5 ở Campuchia, ngày 28/7 đã diễn ra tự do, công bằng, chính xác, minh bạch, không bạo lực.

Tại cuộc họp báo báo tổ chức ở Phnom Penh sáng 29/7, Chủ tịch CAPDI, ông Jose Devenecia nhấn mạnh rằng tổng kết hoạt động giám sát bầu cử cho thấy cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia khóa 5 đã thành công, kết quả bầu cử phản ảnh ý nguyện của cử tri, cho thấy dân chủ ở Campuchia đã được củng cố./.
(Theo Vietnam+)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Israel mua vũ khí từ đâu?

Israel mua vũ khí từ đâu?

(PLO)- Israel sản xuất nhiều loại vũ khí nhưng không có khả năng sản xuất tất cả thiết bị quân sự một cách độc lập, và đã dựa vào mối quan hệ cộng sinh với Mỹ để nhập khẩu vũ khí.