Cận cảnh BV Việt Đức phong tỏa 1 tòa nhà, lấy mẫu cho hàng ngàn người

0:00 / 0:00
0:00

16 giờ 30 chiều 30-9, theo ghi nhận của PLO, cơ quan chức năng đang thực hiện khoanh vùng y tế xung quanh Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) – nơi vừa ghi nhận một ca dương tính COVID-19 là người nhà đến chăm sóc bệnh nhân.Tại khu vực hai cổng ra vào của bệnh viện ở phố Phủ Doãn và Tràng Thi, barie cùng dây cảnh báo được dựng dọc hai bên vỉa hè. Các hàng quán, nhà dân đã được yêu cầu tạm thời đóng cửa.

Về phía Bệnh viện Việt Đức, đơn vị này đang khẩn trương bố trí người và trang thiết bị để xét nghiệm cho người dân sống xung quanh bệnh viện.

Cận cảnh BV Việt Đức phong tỏa 1 tòa nhà, lấy mẫu cho hàng ngàn người ảnh 1

BV Việt Đức phong tỏa 1 tòa nhà, lấy mẫu cho hàng ngàn người sau khi ghi nhận ca nhiễm mới

Theo báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, ca bệnh mới được xác định là ông PĐT (49 tuổi, trú tại huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh).

Ông T. là người nhà vào chăm sóc em rể điều trị tại khoa Ung bướu Bệnh viện Việt Đức từ ngày 19-9. Khi vào, ông T. có test kháng nguyên âm tính COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 29-9, Bệnh viện Việt Đức lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với ông T. trước khi ra viện, cho kết quả nghi ngờ nhiễm COVID-19. Sau đó, CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định ông T. dương tính.

Ngay sau khi ghi nhận ca bệnh trên, cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa tòa nhà D Bệnh viện Việt Đức, lấy mẫu toàn bộ người nhà, bệnh nhân, nhân viên Y tế trong tòa nhà, khoảng 1.400 người.

Cận cảnh BV Việt Đức phong tỏa 1 tòa nhà, lấy mẫu cho hàng ngàn người ảnh 2

Barie cùng dây cảnh báo được dựng dọc hai bên vỉa hè xung quanh bệnh viện

Kết quả điều tra dịch tễ bước đầu xác định số người tiếp xúc gần với bệnh nhân gồm 20 nhân viên y tế, 35 người nhà, 35 bệnh nhân, đều đã được lấy mẫu xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả.

Ngay trong chiều 30-9, CDC Hà Nội phát đi thông báo tìm người trên địa bàn TP Hà Nội có đến làm việc, khám chữa bệnh hoặc chăm sóc người bệnh tại Tầng 8, Nhà D, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, 40 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội kể từ ngày 19-9 đến 30-9.

Những người thuộc diện nêu trên cần liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115/ 0949.396.115 để được tư vấn hỗ trợ.

Cận cảnh BV Việt Đức phong tỏa 1 tòa nhà, lấy mẫu cho hàng ngàn người ảnh 3

Theo báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, ca bệnh mới được xác định là ông PĐT (49 tuổi, trú tại huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh)

Cận cảnh BV Việt Đức phong tỏa 1 tòa nhà, lấy mẫu cho hàng ngàn người ảnh 4

Bệnh nhân là người nhà vào chăm sóc em rể điều trị tại khoa Ung bướu Bệnh viện Việt Đức

Cận cảnh BV Việt Đức phong tỏa 1 tòa nhà, lấy mẫu cho hàng ngàn người ảnh 5

Kết quả điều tra dịch tễ bước đầu xác định số người tiếp xúc gần với bệnh nhân gồm 20 nhân viên y tế, 35 người nhà, 35 bệnh nhân

Cận cảnh BV Việt Đức phong tỏa 1 tòa nhà, lấy mẫu cho hàng ngàn người ảnh 6

Ngay sau khi ghi nhận ca bệnh trên, cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa tòa nhà D Bệnh viện Việt Đức, lấy mẫu toàn bộ người nhà, bệnh nhân, nhân viên Y tế trong tòa nhà

Cận cảnh BV Việt Đức phong tỏa 1 tòa nhà, lấy mẫu cho hàng ngàn người ảnh 7
Cận cảnh BV Việt Đức phong tỏa 1 tòa nhà, lấy mẫu cho hàng ngàn người ảnh 8

Ngay trong chiều 30-9, CDC Hà Nội phát đi thông báo tìm người trên địa bàn TP Hà Nội có liên quan đến ca nhiễm trên