Cận cảnh công tác kiểm định chất lượng đường hầm sông Sài Gòn

Sau 10 năm đi vào hoạt động, đường hầm sông Sài Gòn đã được tiến hành kiểm định tổng thể lần đầu tiên kể từ khi công trình được đưa vào khai thác.

23 giờ đêm ngày 19-12, đơn vị kiểm định là Công ty CP tư vấn đầu tư và xây dựng công trình giao thông với khoảng 20 kỹ sư, công nhân đã sẵn sàng cho công tác kiểm định. Toàn bộ lực lượng tiến hành họp bàn, đưa ra phương án thực hiện công việc trong đêm.

Phía ngoài cửa hầm sông Sài Gòn có 40 xe tải hạng nặng đã sẵn sàng cho công tác thử tải.

23 giờ đêm 19-12, công tác kiểm định đường hầm sông Sài Gòn bắt đầu diễn ra.

ham-song-sai-gon

Toàn bộ phương tiện không được lưu thông qua hầm trong thời gian này.

Công tác kiểm định được thực hiện cả ngày và đêm. Trong đó hoạt động kiểm tra việc dịch chuyển các mối nối giữa các đốt hầm với nhau buộc phải thực hiện ban đêm nhằm đảm bảo an toàn giao thông và tránh ùn tắc trong quá trình kiểm tra.

Ông Đoàn Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị cùng đơn vị kiểm định thảo luận công việc trong đêm.

Lối thoát hiểm tại đường hầm sông Sài Gòn.

ham-song-sai-gon

Đơn vị kiểm định đo các thông số kỹ thuật khi không tải. 

ham-song-sai-gon

Các kỹ sư ghi lại thông số khi chưa có phương tiện lưu thông.

ham-song-sai-gon

Nhiều máy móc thiết bị để đo các thông số

ham-song-sai-gon

Kỹ sư kiểm tra máy móc trước khi các xe tải hạng nặng di chuyển vào hầm.

ham-song-sai-gon

Các xe tải bắt đầu tiến vào các đốt hầm dìm.

ham-song-sai-gon

Xe tải được dừng ở nhiều vị trí để đo các thông số. 

Theo các kỹ sư của đơn vị kiểm định, đây là một hoạt động kiểm tra định kỳ giống như "khám sức khỏe" sau một thời gian đưa vào hoạt động. Từ đó, có những đề xuất, phương án xử lý, khai thác trong thời gian tới.

ham-song-sai-gon

Các kỹ sư tiếp tục đo lại các thông số kỹ thuật khi có tải.

ham-song-sai-gon

Các kỹ sư kiểm tra các đốt hầm dìm.

ham-song-sai-gon

Vị trí nối các đốt hầm.

Ông Đoàn Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị cho biết đây là lần kiểm định tổng thể đầu tiên của hầm sông Sài Gòn kể từ khi đưa công trình vào khai thác.

Công tác kiểm định hầm sông Sài Gòn có nhiều hạng mục, trong đó hạng mục thử tải sẽ làm từ 23 giờ để ảnh hưởng đến lưu thông ít nhất. Hoạt động kiểm định này sẽ kéo dài khoảng một tháng, sau đó đơn vị kiểm định mới đưa ra các đánh giá tiếp theo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

(PLO)- Năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN triển khai chủ đề "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí". Để thực hiện chủ đề đó, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia – EVNNPT và các đơn vị thành viên đã quyết liệt triển khai các giải pháp để vừa có thể tiết giảm chi phí, vừa vận hành các tuyến truyền tải điện một cách an toàn, liên tục và hiệu quả.