Cận cảnh khu tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây sau 4 năm chờ đợi

(PLO)- Khu tái định cư cho dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây sau 4 năm chờ đợi đã gần hoàn thiện để người dân bốc thăm vị trí lô đất của mình. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Để thực hiện xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đoạn qua địa bàn huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai phải thực hiện thu hồi diện tích đất khoảng 235 ha.

Cùng với đó, địa phương còn phải thực hiện thu hồi diện tích đất hơn 9,4 ha để xây dựng Khu tái định cư tại thị trấn Gia Ray để phục vụ tái định cư cho người dân trong vùng dự án bị giải toả, thu hồi đất làm đường.

Khu tái định cư 1.jpg
Được khởi công xây dựng từ năm 2020 nhưng việc xây dựng Khu tái định cư liên tục bị chậm tiến độ, nguyên nhân chính là do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng.
Khu tái định cư .jpg
Đến nay địa phương đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng phần diện tích khoảng 9 ha.
Khu tái định cư 4.jpg
Đối với phần diện tích còn lại hơn 0,3 ha của 7 hộ dân, các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục thực hiện công tác thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng. Lý do là vì các hộ gia đình này chưa đồng ý nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng.
Khu tái định cư 3.jpg
Tiến độ xây dựng hạ tầng khu tái định cư ở thị trấn Gia Ray đã hoàn thiện trên 90%, dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng hạ tầng trong tháng 6-2024.
khu tái định cư 5.jpg
Một số đoạn hạ tầng trong khu tái định cư đang được hoàn thiện.
Khu tái định cư 7.jpg
Trụ nước Phòng cháy chữa cháy cũng đã hoàn thiện cùng với hạ tầng của khu tái định cư.
Khu tái định cư 8.jpeg
Ngày 23-5, sau gần 4 năm, huyện Xuân Lộc đã tổ chức lễ bốc thăm xác định vị trí và diện tích lô đất tái định cư cho khoảng 220 hộ gia đình và cá nhân. Ảnh: CTV.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm