Cận cảnh ngày đầu tiên Cần Thơ nới lỏng giãn cách

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19...

Trưa 30-9, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ký công văn áp dụng Chỉ thị số 15 đối với 9 phường đang áp dụng Chị thị 16. Như vậy đến nay 83/83 xã phường trị trấn trên địa bàn TP Cần Thơ đồng loạt thực hiện Chỉ thị 15.

Trong công văn nói trên, người đứng đầu UBND TP Cần Thơ yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn tại mục 1 của Công văn số 4111 ban hành ngày 23-9. 

Cận cảnh ngày đầu tiên Cần Thơ nới lỏng giãn cách  ảnh 1

Một quán cafe trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa mở cửa đón khách. Ảnh: CHÂU ANH

Theo đó, không được tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, thực hiện nghiêm 5K, yêu cầu thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại nơi công cộng.

Người dân được phép di chuyển giữa các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15 với nhau. Tuy nhiên, tuyệt đối không được tự ý di chuyển khỏi địa bàn TP hoặc đến nơi có nguy cơ rất cao về tình hình dịch bệnh COVID-19, trừ các trường hợp đặc biệt đường Chủ tịch UBND TP cho phép.

Tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, chợ đầu mối, chợ truyền thống, chơ dân sinh, hoạt động sự kiện lễ hội, văn hóa, thể thao, tín ngưỡng, hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu… Đám cưới, đám tang tập trung không quá 20 người, phải được cơ quan y tế giám sát chặt, hạn chế ăn uống và phải bảo đảm khoảng cách.

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 và hạn chế không quá 10 người mua vào cùng một thời điểm. Các hộ kinh doanh thực phẩm, ăn uống chỉ được phép bán mang đi.

Theo ghi nhận của PV PLO trong chiều cùng ngày, tại các tuyến đường có rất đông người dân ra đường, cạnh đó, nhiều quán cafe đã mở cửa đón khách.

Một số hình ảnh ghi nhận trong chiều 30-9:

Cận cảnh ngày đầu tiên Cần Thơ nới lỏng giãn cách  ảnh 2

Đường Nguyễn Văn Cừ nối dài có đông người dân ra đường sau khi nới lỏng giãn cách.

Cận cảnh ngày đầu tiên Cần Thơ nới lỏng giãn cách  ảnh 3

Đường Nguyễn Trãi cũng đông đúc hơn sáng cùng ngày.

Cận cảnh ngày đầu tiên Cần Thơ nới lỏng giãn cách  ảnh 4

Sau Công văn nới lỏng giãn cách, đường sá ở nội ô TP Cần Thơ đông người dân đi lại hơn.

Cận cảnh ngày đầu tiên Cần Thơ nới lỏng giãn cách  ảnh 5

Quán cafe trên đường Nguyễn Hiền nhận khách bán tại chỗ.

Cận cảnh ngày đầu tiên Cần Thơ nới lỏng giãn cách  ảnh 6

Một số quán khác vệ sinh bàn ghế, chuẩn bị đón khách.

Cận cảnh ngày đầu tiên Cần Thơ nới lỏng giãn cách  ảnh 7

Một số cơ sở kinh doanh bắt đầu hoạt động ngày trong chiều 30-9.

Cận cảnh ngày đầu tiên Cần Thơ nới lỏng giãn cách  ảnh 8

Người dân ra công viên thể dục, hóng mát.

Cận cảnh ngày đầu tiên Cần Thơ nới lỏng giãn cách  ảnh 9

Chợ truyền thống vẫn tiếp tục tạm dừng.

Thủy điện Srêpốk 3 hưởng ứng tết trồng cây

Thủy điện Srêpốk 3 hưởng ứng tết trồng cây

(PLO)- Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023, Công đoàn Bộ phận Phân xưởng Vận hành Srêpốk 3 (Công ty Thủy điện Buôn Kuốp) phối hợp với chuyên môn tổ chức ra quân trồng cây tại khu vực xung quanh nhà máy Thủy điện Srêpốk 3.