Cận cảnh núi Bà Đen ngày rằm tháng Giêng

Theo ghi nhận của PV, tại khu du lịch núi Bà Đen (Tây Ninh) từ khu vực phía cổng đến khu vực kiểm soát vé vào nhà ga cáp treo khá đông người chờ lên cáp trong ngày rằm tháng Giêng.

Cận cảnh núi Bà Đen ngày rằm tháng Giêng ảnh 1

Du khách xếp hàng đông đúc khi đi cáp treo tại khu lịch núi Bà Đen vào đầu năm mới.

Háo hức chụp cho hết những góc đẹp nhất trên khu vực đỉnh núi Bà Đen, chị Hồ Thị Yến Oanh đến từ TP.HCM cho biết, nghe tin đỉnh núi Bà Đen được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương đã lâu nhưng chưa có dịp đến tham quan, nhân dịp rằm tháng Giêng này chị đến vừa cầu an vừa tham quan cảnh đẹp trên đỉnh núi.

Cận cảnh núi Bà Đen ngày rằm tháng Giêng ảnh 2

Lượng khách đến núi Bà Đen vào dịp rằm tháng Giêng dự kiến khoảng 200.000 lượt khách.

Cận cảnh núi Bà Đen ngày rằm tháng Giêng ảnh 3

Không còn cảnh đông đúc xe cộ như những ngày đầu năm mới 2022.

Cận cảnh núi Bà Đen ngày rằm tháng Giêng ảnh 4

Khi vào cổng, du khách xếp hàng giữ khoảng cách và khử khuẩn trước khi vào khu du lịch.

Cận cảnh núi Bà Đen ngày rằm tháng Giêng ảnh 5

Núi Bà Đen là điểm đến để du khách hành hương dịp rằm tháng Giêng này.

Đi xe khách 9 tiếng từ Ninh Thuận đến núi Bà Đen, chị Đinh Thảo Trang chia sẻ: “Những năm trước tôi đến núi Bà Đen chỉ đến chánh điện để thắp nhang nhưng thông qua mạng xã hội, tôi thấy công trình trên đỉnh núi ấn tượng nên đến để vừa tham quan, vừa lễ phật. Đến đây, tôi chỉ mong cầu bình an và sức khỏe cho gia đình".

Cận cảnh núi Bà Đen ngày rằm tháng Giêng ảnh 6

Du khách xếp hàng qua cửa kiểm soát vé lên cáp treo vào ngày rằm.

Cận cảnh núi Bà Đen ngày rằm tháng Giêng ảnh 7
Cận cảnh núi Bà Đen ngày rằm tháng Giêng ảnh 8

Trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Thiệu, Giám đốc Khu du lịch Sun World BaDen Mountain, cho biết trong năm ngày đầu năm mới khách đến với núi Bà Đen lên đến 595.000 lượt khách, đây là con số cao nhất trong cả nước.

Dịp rằm tháng Giêng rơi vào ngày thường nên tính toán lượng khách tập trung đông vào hai ngày cuối tuần trước đó, dự kiến đón 200.000 lượt khách.

Theo ông Thiệu, điều tiên quyết du khách lựa chọn đến Tây Ninh là do tình hình dịch bệnh đã ổn định. Bên cạnh đó, khu du lịch núi Bà Đen đã được đầu tư công trình mới lạ, đặc biệt là khu trưng bày Phật giáo gồm 4 tầng.

Cận cảnh núi Bà Đen ngày rằm tháng Giêng ảnh 9

Trên đỉnh núi Bà không có cảnh chen chúc.

Cận cảnh núi Bà Đen ngày rằm tháng Giêng ảnh 10

Nhiều điểm để du khách check-in.

Cận cảnh núi Bà Đen ngày rằm tháng Giêng ảnh 11

Điểm mới của năm nay, núi Bà Đen gây ấn tượng với thiên đường hoa xuân và chiêm bái, tìm hiểu về đạo Phật tại khu trưng bày nghệ thuật Phật giáo.

Để đảm bảo cho du khách du lịch an toàn và thoải mái, ông Thiệu cho biết thêm, đơn vị đã huy động tối đa lượng nhân sự để phục vụ bà con, du khách.

Việc phân luồng xây dựng phương án linh hoạt và thông minh đảm bảo không ùn tắc tại điểm xếp hàng, khu vực tập trung đông người ở nhà ga và đỉnh núi bà, đặc biệt là tuân thủ nguyên tắc 5K.

Cận cảnh núi Bà Đen ngày rằm tháng Giêng ảnh 12
Cận cảnh núi Bà Đen ngày rằm tháng Giêng ảnh 13

Khá đông du khách đến viếng chùa bà.

Cận cảnh núi Bà Đen ngày rằm tháng Giêng ảnh 14

Du khách xin lộc và cầu bình an đầu năm vào dịp rằm tháng Giêng này.

Cận cảnh núi Bà Đen ngày rằm tháng Giêng ảnh 15

Đơn vị chuyên vận chuyển du khách đến núi Bà Đen, ông Phạm Ngọc Hà, Phó Giám đốc Saco travel đánh giá, Tây Ninh là điểm đến đầu tiên dịp đầu năm mới khi khách đến hành hương.

Để chuẩn bị tốt đến đón du khách từ tháng 12-202, công ty chuẩn bị tốt về các mặt vận chuyển và tiện ích cho khách đến Tây Ninh. Điển hình như tuyến limouse từ TP.HCM đến núi Bà Đen với lộ trình 30 phút một chuyến.

Ngoài ra, về đặt vé công ty áp dụng công nghệ 4.0, triển khai ứng dụng đặt vé cáp treo trực tuyến, không cần xếp hàng mua vé giấy mà dùng vé điện tử và quét mã QR khi vào cổng.

Cận cảnh núi Bà Đen ngày rằm tháng Giêng ảnh 16

Du khách mua vé online và dùng mã QR vào cổng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

(PLO)- Với sim điện thoại sau khi bị khóa chiều đi do chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao trùng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, khách hàng vẫn có thể thực hiện gọi miễn phí đến số tổng đài của nhà mạng để được giải đáp hướng dẫn.

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

(PLO)- Đại hội đồng cổ đông thường niên Tập đoàn Hòa Phát (HPG) năm 2023 đã thông qua kế hoạch doanh thu là 150.000 tỉ đồng, 8.000 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế. HPG sẽ tập trung nguồn lực cho dự án khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.