Cần Thơ: Gần 1.400 người phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ngày 16-5, UBND TP Cần Thơ họp với các sở, ngành liên quan nghe báo cáo về công tác chuẩn bị kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2017.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Văn Tâm phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017. Ảnh: N.NAM

Bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết năm nay tổng số thí sinh tham gia thi là 1.034 em, trong đó hơn 8.000 học sinh THPT, hơn 14.00 thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, còn lại thì học sinh khối giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT gần 900 em.

Tổng số nhân sự tham gia tại 24 điểm thi trên toàn địa bàn TP Cần Thơ là 1.387 người, trong đó cán bộ coi thi là 900, cán bộ giám sát 225, thư ký 70, trưởng điểm thi 24 và nhân viên phục vụ (trật tự, tạp vụ, lao công, y tế, bảo vệ) 168 người.

Theo bà Thắm, sau kiểm tra học kỳ II vừa qua, các em học sinh khối 12 làm bài thi với cấu trúc đề thi và thời lượng môn thi do Bộ GD&ĐT ban hành cho thấy các em không quá bỡ ngỡ với việc thi theo tổ hợp, phụ huynh, học sinh cũng thấy yên tâm hơn.

Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết Sở phối hợp với Trường ĐH Cần thơ tổ chức in sao đề thi. Khu vực in sao đề thi là địa điểm an toàn, kín đáo, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt thời gian làm việc, có đầy đủ phương tiện bảo mật, phòng cháy chữa cháy. Phương án tổ chức in sao được thực hiện nghiêm túc theo 3 vòng độc lập.

Một số đại biểu tại cuộc họp đã đề nghị phải tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi trước tình hình mạng Internet ngày càng phát triển. Công tác in sao đề cũng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn vì năm nay có khó khăn là mỗi phòng thi 24 thí sinh là 24 mã đề thi khác nhau không như năm trước chỉ có sáu mã đề riêng biệt.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Văn Tâm lưu ý các địa phương phối hợp với ngành giáo dục chỉ đạo ông thi, hướng dẫn thi, tạo niềm tin cho các em tham gia kỳ thi tốt nghiệp được tốt. Để đảm bảo công tác an ninh, an toàn cho kỳ thi, ông Tâm đề nghị mỗi địa phương ngay sau cuộc họp hôm nay khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT ở địa phương mình. Về công tác in sao và vận chuyển đề thi cần chuẩn bị phương tiện, máy móc nhiều hơn và phải có phương án dự phòng…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Quan trọng không phải là có kiểm tra miệng hay không mà mấu chốt ở chỗ giáo viên sử dụng hình thức/phương pháp kiểm tra ra sao. Áp lực vừa phải, áp lực đúng tâm sinh lý độ tuổi, áp lực nhưng không tiêu cực, chèn ép… thì vẫn ổn, đâu có sao.

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

 (PLO)- Kiểm tra học sinh suốt buổi học bằng nhiều hình thức sinh động như vẽ tranh, viết thư, kể chuyện…là cách mà cô Vũ Thị Mừng đang áp dụng thay vì kiểm tra bài cũ đầu giờ.

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

(PLO)- PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật cho biết việc thực hiện tự chủ đại học trong thời gian vừa qua không hẳn suôn sẻ bởi các trường phải đối mặt với bất cập nhất là cơ chế và khung pháp lý.

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

(PLO)- Mới đây, trong chỉ đạo chuyên môn đầu năm học, sở GD -ĐT Thành phố Hồ Chí Minh đã lưu ý giáo viên hạn chế áp dụng kiểm tra miệng đầu giờ học. Thông tin này khiến dư luận xã hội dậy lên một cuộc tranh luận sôi nổi với nhiều ý kiến trái chiều.