Cần Thơ: Hàng trăm phụ nữ khó khăn được khám, cấp thuốc miễn phí

Ngày 12-3, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thới Lai, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. 

Hơn 200 phụ nữ, các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn đã được các bác sĩ khám, tư vấn miễn phí về bệnh lý, siêu âm nhũ, siêu âm ổ bụng. Sau thăm khám, bà còn còn được kê đơn cấp phát thuốc miễn phí. 

Cần Thơ: Hàng trăm phụ nữ khó khăn được khám, cấp thuốc miễn phí ảnh 1

Nhiều phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được thăm khám và cấp thuốc miễn phí

Đây là hoạt động khám bệnh thiện nguyện hàng năm của của Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ nhằm chia sẻ, hỗ trợ những phụ nữ nông thôn có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận dịch vụ y tế. Ngoài được khám, cấp thuốc miễn phí, họ còn được nhận quà là các đồ dùng thiết yếu, khẩu trang.

Cần Thơ: Hàng trăm phụ nữ khó khăn được khám, cấp thuốc miễn phí ảnh 2

200 phần quà cũng đã được trao đến tay các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.