Cần Thơ: Học sinh trở lại trường đạt từ 74% đến 99%

Ngày 26-2, tại cuộc họp thường kỳ UBND TP Cần Thơ tháng 2, ông Nguyễn Hữu Nhân – Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT cho biết, ngành giáo dục đã thống nhất cho học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn TP được học hai buổi và tổ chức bán trú trở lại từ ngày 14-2.

Cần Thơ: Học sinh trở lại trường đạt từ 74% đến 99% ảnh 1

Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng Sở GD&ĐT TP Cần Thơ thông tin tình hình đi học của học sinh tại cuộc họp ngày 26-2. Ảnh: NHẪN NAM

Theo ông Nhân, gần như 100% trường mầm non và tiểu học đã cho học sinh trở lại học bình thường. Sở đã chỉ đạo các trường rà soát, nắm bắt và củng cố, ôn tập kiến thức cho từng nhóm đối tượng học sinh vì khi học trực tuyến thì khả năng tiếp thu, điều kiện học tập của mỗi em khác nhau. Cạnh đó có kế hoạch để bổ sung bồi dưỡng ôn tập cho các em này khi đến trường bên cạnh việc học kiến thức mới.

Trong những ngày đầu, còn một số phụ huynh băn khoăn nên chưa cho con em đến trường nên ngành giáo dục vẫn duy trì vừa học trực tiếp và trực tuyến, thiết kế phần mềm quay trực tiếp tiết học trên lớp để các em ở nhà có thể tham gia.

“Qua theo dõi, Sở thấy tình hình đi học đã ngày càng ổn định và trở lại nề nếp giống như bình thường” – ông Nhân cho hay.

Ông Nhân cho biết, trước khi học sinh trở lại trường, Sở đã có ba hướng dẫn về công tác phòng dịch chung trong cả năm học, phương án xử lý F0 phát hiện tại trường, ở nhà và xây dựng 16 tiêu chí an toàn trường học… Cán bộ, công chức, người lao động trong ngành đã tiêm vaccine mũi 3 đạt tỉ lệ trên 98%. Học sinh 12-17 tuổi tiêm mũi 2 khá đầy đủ.

“Bên cạnh đó, Sở cũng thường xuyên đi kiểm tra, đặc biệt trong việc cho các em đi học hai buổi, tổ chức bán trú, chúng tôi cũng chỉ đạo các trường xây dựng phương án khác trước đây. Cụ thể như ngoài việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm soát phòng chống dịch với người phục vụ bếp ăn thì chúng tôi đề nghị trường sắp xếp ngồi ăn một chiều, đối lưng nhau để hạn chế lây lan; việc ngủ cũng bố trí ngủ đối đầu, tăng khoảng cách” – ông Nhân nói.

Cũng theo ông Nhân, hiện nay, tỉ lệ học sinh đi học gần như bình thường. Trẻ mầm non đến trường trên 74%, tiểu học 97%, THCS 98%, THPT gần 99%.

TP có 19 giáo viên và gần 200 học sinh F0, tuy nhiêu hầu hết những giáo viên và học sinh này đều phát hiện F0 khi ở nhà vì ngành giáo dục có chỉ đạo có biểu hiện bất thường về sức khỏe thì trước khi đến trường phải tự kiểm tra.

“Chúng tôi xác định nguồn lây chủ yếu từ gia đình và trong cộng đồng khu vực chứ trong nhà trường khi phát hiện 1-2 trường hợp đã xử lý rất tốt, không có tình trạng để lây lan trong trường học” – ông Nhân cho hay.

Bên trong thư viện sách miễn phí ở Thủ đô

Bên trong thư viện sách miễn phí ở Thủ đô

(PLO)- Thư viện sách miễn phí ở thủ đô Hà Nội mở cửa từ 9 đến 16 giờ chiều các ngày trong tuần, riêng cuối tuần tăng thêm thời gian mở cửa, phục vụ đọc tại chỗ và mang về.
Môn tích hợp có làm khó giáo viên?

Môn tích hợp có làm khó giáo viên?

(PLO)-  Theo bà Văn Thị Bạch Tuyết, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM, nên chăng Bộ GD&ĐT cần xem xét, đánh giá lại việc triển khai môn tích hợp trong chương trình giáo dục phổ thông 2018
Giờ học môn âm nhạc của học sinh Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, quận Gò Vấp.

Tìm cách gỡ khó khi thực hiện chương trình mới

(PLO)- Trong điều kiện thiếu phòng học, thiếu giáo viên, trường học đã tổ chức dạy chéo buổi, bố trí giáo viên kiêm nhiệm để đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018.