Cần Thơ: Hơn 1 ngàn học sinh phổ thông bỏ học

Trong đó tiểu học có 116 em (tỉ lệ 0,12%), trung học cơ sở có 647 em (tỉ lệ 1,09%) và trung học phổ thông có 426 em (tỉ lệ 1,69%). Nguyên nhân bỏ học chủ yếu do học lực yếu kém không có khả năng lên lớp hoặc tốt nghiệp bậc học và một số nguyên nhân đặc biệt, đột suất khác.

Báo cáo cũng nêu: Tình trạng học sinh bỏ học tuy có giảm qua từng năm học nhưng vẫn còn là vấn đề đáng quan ngại. Bên cạnh đó việc huy động học sinh ra lớp ở một số địa bàn còn gặp nhiều khó khăn hoặc đã huy động ra lớp nhưng không duy trì được sĩ số. Mặt khác, các điều kiện để đảm bảo cho việc thực hiện phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở hiện nay vẫn còn bất cập. Công tác phổ cập giáo dục cho trẻ em năm tuổi cho đến trung học còn không ít khó khăn”.  

Dịp này Sở vinh dự được nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT vì có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo. UBND TP Cần Thơ trao tặng Cờ thi đua và danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho nhiều tập thể. Đồng thời, các học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp TP, quốc gia và đạt danh hiệu thủ khoa trưởng, thủ khoa ngành các trường đại học cũng được TP trao phần thưởng dịp này.

Nhẫn Nam 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.