Cần Thơ: Nhiều người đội mưa dự lễ ra mắt phố đi bộ Ninh Kiều

(PLO)-  Tuyến phố đi bộ Ninh Kiều ở Cần Thơ chính thức ra mắt chiều tối 30-4 trong điều kiện trời mưa nhưng có rất nhiều người đón chờ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều tối ngày 30-4, UBND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tổ chức Lễ ra mắt tuyến phố đi bộ Ninh Kiều – là một đoạn đường Hai Bà Trưng với công viên Bến Ninh Kiều.

Dù trời mưa liên tục nhưng rất nhiều người dân, du khách đã đội mưa đón chờ sự kiện ra mắt phố đi bộ đầu tiên có ở Cần Thơ.

Ngay khi trời ngớt mưa, rất đông người dân và khách du lịch đã đổ xuống phố đi bộ Ninh Kiều chiều tối 30-4. Ảnh: NHẪN NAM

Ngay khi trời ngớt mưa, rất đông người dân và khách du lịch đã đổ xuống phố đi bộ Ninh Kiều chiều tối 30-4. Ảnh: NHẪN NAM

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Huỳnh Trung Trứ - Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, phố đi bộ được tổ chức từ 18 giờ đến 22 giờ vào thứ 7 hàng tuần hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn của quận về hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao gắn với phát triển du lịch của TP.

Nơi đây sẽ diễn ra hoạt động văn hóa, văn nghệ, tổ chức sự kiện, lễ hội, hoạt náo, các trò chơi dân gian, ảo thuật, trình diễn thời trang, không gian sinh hoạt cộng đồng nhằm nâng cao môi trường sống, giữ gìn phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương, góp phần giới thiệu, bảo tồn, phát huy, tôn vinh lịch sử, văn hóa của con người Cần Thơ.

Bên cạnh đó, tuyến phố hình thành sẽ tạo điều kiện cho các loại hình kinh doanh phát triển, góp phần quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch; thu hút các nguồn lực xã hội đầu tư vào quận Ninh Kiều, mở ra cơ hội phát triển nhanh cho ngành thương mai, dịch vụ, du lịch. Đặc biệt, phố đi bộ Ninh Kiều sẽ là không gian sinh hoạt của các nghệ sĩ, diễn viên, sinh viên học sinh…

Sau khi hoàn thành giai đoạn thí điểm, quận sẽ tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả hoạt động. Dựa trên tình hình thực tiễn và nhu cầu du khách, quận sẽ có phương án đầu tư thêm các hạng mục cơ sở hạ tầng, loại hình dịch vụ để phục vụ du khách.

Theo ghi nhận của phóng viên, do thời tiết có mưa nên Lễ ra mắt muộn hơn dự kiến. Do là ngày nghỉ lễ nên có rất đông người dân và du khách háo hức chờ đón sự kiện này tuy nhiên do ảnh hưởng của trời mưa nên hạn chế các loại hình dịch vụ phục vụ người dân tại phố đi bộ.

Các hoạt động ở phố đi bộ Ninh Kiều

Tuyến phố đi bộ là đoạn từ ngã ba giao nhau của đường Hai Bà Trưng và Nguyễn An Ninh đến ngã ba giao nhau của đường Hai Bà Trưng và Ngô Gia Tự, khu vực công viên Ninh Kiều, được chia làm ba khu vực.

Phố đi bộ Ninh Kiều được kỳ vọng là điểm đến thú vị mỗi cuối tuần ở trung tâm TP Cần Thơ. Ảnh: NHẪN NAM

Phố đi bộ Ninh Kiều được kỳ vọng là điểm đến thú vị mỗi cuối tuần ở trung tâm TP Cần Thơ. Ảnh: NHẪN NAM

Cụ thể, khu vực 1 gồm mua sắm, ẩm thực… (đoạn từ đầu đường Nguyễn An Ninh giao với đường Hai Bà Trưng đến đường Ngô Quyền giao với đường Hai Bà Trưng) và biểu biểu diễn Đờn ca tài tử phía trên công viên Ninh Kiều của đoạn này.

Khu vực 2 gồm hoạt động truyền thống như dân hương, lễ báo công dân hương Bác nhân các ngày lễ, kỷ niệm… (khu tượng đài Bác Hồ).

Khu vực 3 gồm hoạt động văn hóa, văn nghệ, tổ chức sự kiện, lễ hội, hoạt náo, trò chơi dân gian, ảo thuật… (đoạn từ đầu đường Thủ Khoa Huân đến Nhà hàng Hoa Cau và phía trên công viên đoạn từ Nhà hàng Hoa Câu đến cầu đi bộ).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm