Cảnh giác trẻ lạc ba mẹ ở phố đi bộ Nguyễn Huệ trong Ngày sách và văn hoá đọc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tối 20-4, thông tin mẹ tìm con bị lạc ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TP.HCM) khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ là địa điểm vui chơi quen thuộc của nhiều gia đình sau một ngày mệt mỏi. Đây cũng là một trong hai địa điểm lớn diễn ra Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ I năm 2022 tại TP.HCM. Ngày hội đang thu hút rất đông những người yêu sách, yêu việc đọc sách đến tham gia.

Cảnh giác trẻ lạc ba mẹ ở phố đi bộ Nguyễn Huệ trong Ngày sách và văn hoá đọc ảnh 1

Phố đi bộ Nguyễn Huệ đang diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi thu hút đông đảo trẻ em và phụ huynh tham gia. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Tuy nhiên đã có gia đình bị lạc con tại đây.

“…Ai thấy cháu bé ở đâu xin vui lòng liên hệ trung tâm điều khiển đối diện số 9 Nguyễn Huệ hoặc gọi điện thoại cho mẹ số 0709357…Xin cảm ơn”- loa thông báo tối muộn ngày 20-4 khiến nhiều phụ huynh dừng lại.

Một người bán nước chia sẻ ở phố đi bộ thi thoảng vẫn gặp những trường hợp trẻ em lạc cha mẹ, có đứa trẻ mải chơi rồi lúc không thấy cha mẹ đâu khóc qúa trời. Cũng có những ông bố bà mẹ đường đông, có lúc mải bấm điện thoại để con chơi, thoắt cái không thấy con đâu hết lại tất tả đi tìm. Những trường hợp này, bà và mọi người đều hướng dẫn phụ huynh và trẻ em đến trung tâm điều khiển để phát thông báo tìm người thân.

“Phố đi bộ qua nay đông vui lắm. Ngày hội mà. Nên cha mẹ lại càng phải cẩn thận. Ở đây có nhiều đồ chơi, trẻ con thì nó mải chơi, sểnh mắt cái là lạc con”- bà chia sẻ.

Bên cạnh đó cảnh giác bảo vệ tư trang tài sản cũng không bao giờ là thừa. Thực tế Phố đi bộ ngày thường và đặc biệt những ngày này luôn được lực lượng công an, dân quân,…liên tục tuần tra. Song không ít kẻ gian lợi dụng nơi đông người để thực hiện hành vi trộm cắp, cướp giật, không loại trừ cả những trường hợp dàn cảnh va quệt để thực hiện hành vi phạm tội.

Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ I năm 2022 tại TP.HCM tổ chức tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ diễn ra trong 6 ngày từ 19-4 đến hết ngày 24-4.

Vedan đồng hành cùng ‘Tuần lễ Đồng Nai xanh’ năm 2023

Vedan đồng hành cùng ‘Tuần lễ Đồng Nai xanh’ năm 2023

(PLO)- Ngày 3-6, hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5-6) Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã đồng hành cùng Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai và UBND huyện Long Thành cùng các cơ quan ban ngành trên địa bàn tham dự lễ phát động “Tuần lễ Đồng Nai xanh” với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”.
100 xe máy cổ hội ngộ tại TP Nha Trang

100 xe máy cổ hội ngộ tại TP Nha Trang

(PLO)- Bộ sưu tập xe máy cổ với 100 loại xe như: Vespa, Mobylette, Honda 72, Honda CD 125 Benly, Rebel, Minsk, BMW… được triển lãm Khu du lịch Champa IsLand Nha Trang.