Cần Thơ sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2015

Cần Thơ sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2015 ảnh 1
Đại diện trường ĐH Cần Thơ thông tin tại cuộc họp chiều 15-6. Ảnh: N.NAM

Tại Cần Thơ có hai cụm thi, cụm I do trường ĐH Cần Thơ chủ trì, gồm thí sinh của TP. Cần Thơ, hai tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang, bốn huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Vĩnh Long và huyện đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang. Tổng số thí sinh là gần 24 ngàn em thi tại 28 điểm đặt tại hai quận Ninh Kiều và Bình Thủy.

Cụm II do Sở GD & ĐT TP. Cần Thơ chủ trì gồm gần 4000 thí sinh trên điạ bàn TP thi tại chín điạ điểm đặt tại chín quận, huyện.

Đại diện trường ĐH Cần Thơ cho biết, năm nay số lượng thí sinh tập trung tại TP tính ra chỉ bằng một nửa so với những năm trước nên công tác chuẩn bị cho kỳ thi là khá ổn. ĐH Cần Thơ huy động 600 người tham gia chấm thi, trong đó 500 người là giáo viên THPT các tỉnh về chấm thi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

(PLO)- UBND TP.HCM đề nghị chi 1.847 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho học sinh. Trong đó, kinh phí thực hiện miễn học phí cho học sinh THCS là 1.108 tỷ đồng.

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

(PLO)- Tới năm 2030, phát triển thêm 3 Đại học quốc gia trên cơ sở Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội.Cạnh đó, phát triển các Trường Đại học Việt - Đức, Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Trường Đại học Việt - Nhật thành các trường đại học quốc tế xuất sắc.