Cảnh báo mạo danh số Tổng đài BHXH Việt Nam

(PLO)- Một số đối tượng dùng số tổng đài có chung đầu số tương tự của ngành BHXH Việt Nam là 1900.9966.xx, để thu tiền cước điện thoại với giá cao.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa cho biết qua rà soát trên trang Google Map (https://www.google.com/maps), phần thông tin Tổng đài liên hệ của BHXH Việt Nam và một số BHXH tỉnh, thành đã bị mạo danh chỉnh sửa, không chính xác.

Cụ thể, các đối tượng dùng số tổng đài có chung đầu số 1900.9966.xx và thu tiền cước điện thoại của người dân với giá cao.

BHXH Việt Nam khuyến cáo việc mạo danh tổng đài ngành bảo hiểm
Các số mạo danh tổng đài ngành bảo hiểm.

Để phòng tránh các hình thức giả mạo, lừa đảo, ngành bảo hiểm lưu ý, BHXH Việt Nam chỉ có một số Tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng là: 1900.9068 với giá cước 1.000 đồng/phút (cước phí này được trả cho nhà mạng cung cấp dịch vụ tổng đài).

BHXH Việt Nam khuyến cáo người dân, người lao động, các đơn vị, tổ chức cần nâng cao cảnh giác tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

BHXH Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để kịp thời xử lý, ngăn chặn các thông tin sai lệch trên môi trường mạng, tránh làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp và niềm tin của người dân, người lao động.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm