Cảnh sát cho người dân Tây Ninh trải nghiệm chữa cháy, leo thang dây thoát nạn

(PLO)- Hơn 300 cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên và người dân Tây Ninh trải nghiệm thực hành  chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-6, Công an tỉnh Tây Ninh đã tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho hơn 300 cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho người dân ở tỉnh Tây Ninh
Học sinh ở tỉnh Tây Ninh thực hành thoát nạn từ trên cao xuống bằng dây. Ảnh: VT

Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức, rèn luyện kỹ năng PCCC và CNCH, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có cháy, nổ xảy ra.

Tại buổi tuyên truyền, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giới thiệu về mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, điểm chữa cháy công cộng; giới thiệu các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ thông dụng và phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH như: bình chữa cháy xách tay, mặt nạ phòng độc, kìm cộng lực, máy cắt cầm tay, lăng phun nước, phun bọt, ròng rọc, giá ba chân, dây hạ chậm, thiết bị banh cắt thủy lực; giới thiệu xe chữa cháy, xe cứu nạn cứu hộ, xe thang, máy bơm chữa cháy.

tinh-tay-ninh-4.JPG
Thực hành thoát nạn. Ảnh: VT

Bên cạnh đó cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Tây Ninh còn tuyên truyền, hướng dẫn người dân, cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Trong đó, trọng tâm là hướng dẫn các kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nơi tập trung đông người, kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị tại chỗ.

tinh-tay-ninh-3.JPG
Thực hành cứu nạn. Ảnh: VT

Cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên và người dân được hướng dẫn trải nghiệm, thực hành một số nội dung chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ như trải nghiệm di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói, trong không gian hạn chế; thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy, di chuyển người bị nạn; thực hành rải vòi chữa cháy, phun nước vào tiêu điểm; thực hành thoát nạn từ trên cao xuống bằng dây, thang dây và kỹ năng cấp cứu người bị nạn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm