Cảnh sát liều mình cứu người được tặng huy hiệu dũng cảm

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa có quyết định tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Trung úy Vũ Ngọc Hoàng, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC Công an quận Đống Đa vì đã có hành động dũng cảm cứu người khỏi đám cháy nguy hiểm.

Trung úy Hoàng chính là nhân vật trong câu chuyện cứu người đầy tính nhân văn mà dư luận nhắc đến suốt thời gian qua tại Hà Nội.

Hình ảnh nam thanh niên cõng chiến sĩ cảnh sát PCCC được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi

Theo đó, ngày 10-9, một vụ cháy xảy ra tại cửa hàng bán quần áo tại địa chỉ ngõ 12 phố Núi Trúc, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội. Khi phát hiện có người bất tỉnh mắc kẹt trong nhà, Trung úy Hoàng đã không ngại nguy hiểm xông vào biển lửa, nhanh chóng cõng người bị nạn thoát ra ngoài.

Ít ngày sau, Nguyễn Hoàng Giang (18 tuổi, người được Trung úy Hoàng cứu mạng) đã cùng cha đến Đội Cảnh sát PCCC Công an quận Đống Đa để cảm ơn những người đã cứu mạng mình.

Nhằm bày tỏ sự biết ơn, Giang đã cõng Trung úy Vũ Ngọc Hoàng - người trực tiếp cõng Giang thoát khỏi đám cháy, như một lời tôn vinh cho hành động dũng cảm của anh.

Đáp lại, Trung úy Hoàng chỉ nói ngắn gọn: "Đây là nhiệm vụ của tôi, không có gì to tát cả”. Lãnh đạo Đội Cảnh sát PCCC Công an quận Đống Đa cũng khẳng định trong hoàn cảnh như trên, không riêng gì Trung úy Hoàng mà bất cứ người lính cứu hỏa nào cũng sẵn sàng làm như vậy.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.