Cao tốc Long Thành lún, lệch do giám sát thi công còn hạn chế

 “Do công tác giám sát thi công còn hạn chế nên xuất hiện một số tồn tại như thông tin báo chí đã nêu. VEC nghiêm túc tiếp thu và thực hiện các yêu cầu của hội đồng nghiệm thu nhà nước; đồng thời yêu cầu tư vấn giám sát, nhà thầu có các giải pháp khắc phục các tồn tại về chất lượng, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật của dự án”.

Tuy vậy, VEC khẳng định hội đồng nghiệm thu nhà nước đã kết luận hệ thống quản lý chất lượng của dự án phù hợp với quy định hiện hành. Theo VEC, đơn vị đang yêu cầu nhà thầu rút ngắn tiến độ thi công gói thầu 5A nhằm hoàn thành đồng bộ cùng với các gói thầu khác để đưa toàn bộ dự án vào khai thác khoảng tháng 2-2015. Nhưng do khó khăn về nguồn đất đắp nền đường, phải sử dụng các mỏ đất nhỏ, phân tán nên có lẫn gốc, rễ cây và cuội sỏi. “Chủ đầu tư đã yêu cầu tư vấn giám sát, nhà thầu kiểm tra kỹ chất lượng vật liệu khi đưa vào công trường, kiên quyết loại bỏ vật liệu không đảm bảo yêu cầu trước và trong quá trình thi công, đảm bảo chất lượng khi thi công” - VEC khẳng định.

M.PHONG

Oái oăm cái sổ hồng của căn hộ chung cư

Oái oăm cái sổ hồng của căn hộ chung cư

(PLO)- Việc chậm cấp, chưa cấp sổ hồng chung cư không chỉ do doanh nghiệp mang sổ đi cầm, vi phạm xây dựng... mà còn có sự rề rà đến khó hiểu của các cơ quan nhà nước.
Đất công bỗng mất 1.000 m2 do lỗi đánh máy

Đất công bỗng mất 1.000 m2 do lỗi đánh máy

(PLO)- Công ty Điện lực Gia Lai làm các thủ tục trả lại đất xây dựng chi nhánh cho UBND tỉnh Gia Lai nhưng bị hụt 1.000 m2. Đơn vị giải thích sự cố này do nhầm lẫn trong thao tác đánh máy.