Cao tốc Long Thành lún, lệch do giám sát thi công còn hạn chế

 “Do công tác giám sát thi công còn hạn chế nên xuất hiện một số tồn tại như thông tin báo chí đã nêu. VEC nghiêm túc tiếp thu và thực hiện các yêu cầu của hội đồng nghiệm thu nhà nước; đồng thời yêu cầu tư vấn giám sát, nhà thầu có các giải pháp khắc phục các tồn tại về chất lượng, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật của dự án”.

Tuy vậy, VEC khẳng định hội đồng nghiệm thu nhà nước đã kết luận hệ thống quản lý chất lượng của dự án phù hợp với quy định hiện hành. Theo VEC, đơn vị đang yêu cầu nhà thầu rút ngắn tiến độ thi công gói thầu 5A nhằm hoàn thành đồng bộ cùng với các gói thầu khác để đưa toàn bộ dự án vào khai thác khoảng tháng 2-2015. Nhưng do khó khăn về nguồn đất đắp nền đường, phải sử dụng các mỏ đất nhỏ, phân tán nên có lẫn gốc, rễ cây và cuội sỏi. “Chủ đầu tư đã yêu cầu tư vấn giám sát, nhà thầu kiểm tra kỹ chất lượng vật liệu khi đưa vào công trường, kiên quyết loại bỏ vật liệu không đảm bảo yêu cầu trước và trong quá trình thi công, đảm bảo chất lượng khi thi công” - VEC khẳng định.

M.PHONG

Tỉnh đoàn Bình Dương có Bí thư mới

Tỉnh đoàn Bình Dương có Bí thư mới

(PLO)- Từ năm 2010 đến nay, bà Trần Thị Diễm Trinh giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Tỉnh Đoàn Bình Dương và có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn.