Cặp tình nhân làm giả sổ đỏ lừa đảo gần 500 triệu đồng

Ngày 9-11, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã khởi tố cặp tình nhân chuyên làm giả giấy tờ đất nhằm lừa đảo của người dân hàng trăm triệu đồng.

Người bị khởi tố là Trương Công Tấn (SN 1993, ở xã Hòa Thuận) và người tình là Tống Thị Hồng Hạnh (SN 1996, trú phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột).

Theo kết quả điều tra, từ tháng 4-2019 đến tháng 5-2019, do cần tiền tiêu xài, cặp tình nhân này đã bàn với nhau làm giả giấy tờ đất để mang đi thế chấp vay tiền.

Hạnh và Tấn tại cơ quan điều tra

Sau đó, Tấn lên mạng Internet tìm kiếm được một nơi làm giả giấy tờ và đặt làm giả ba giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đều đứng tên là Tống Thị Hồng Hạnh và một bộ dấu giả để đóng.

Tiếp đó, Hạnh đã mang những giấy tờ giả kia đi lừa thế chấp để vay của ba người dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột được 445 triệu đồng.

Thủ đoạn của hai người này là khi Hạnh giao dịch vay tiền của người dân thì Tấn đến giả danh là nhân viên của văn phòng công chứng tư, trực tiếp nhận làm dịch vụ công chứng tại nhà. Sau đó hai người còn giả chữ ký của các công chứng viên, ký tên trên các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cùng một số giấy tờ có liên quan và dùng con dấu giả để đóng vào giấy tờ.

Hiện Cơ quan Công an TP Buôn Ma Thuột đã khởi tố hai người này về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm