Cặp vợ chồng người Nga bị sốt có kết quả âm tính với COVID-19

Ngày 19-2, BS Nguyễn Đông, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, cho biết cặp vợ chồng người Nga bị sốt 38-38,5 độ và được đưa đến bệnh viện điều trị, hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, chuyển ra ngoài khu cách ly để điều trị bình thường.

Trước đó, chiều 18-2, BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa có tiếp nhận, cách ly theo dõi cặp vợ chồng người Nga vào viện trưa cùng ngày. Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm để gửi đến Viện Pasteur Nha Trang, tại thời điểm này cho kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Như vậy đến nay tỉnh Khánh Hòa chỉ ghi nhận một trường hợp nhiễm COVID-19 (đó là nữ nhân viên lễ tân LTTH (25 tuổi), trú xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa). Trước đó, ngày 16-1, nữ lễ tân H. vào ca làm việc và có tiếp xúc với hai cha con đến từ Vũ Hán (Trung Quốc), đồng thời bố trí phòng lưu trú cho họ. Sau đó, TP.HCM đã phát hiện hai cha con người Trung Quốc này bị nhiễm virus Corona chủng mới. Tuy nhiên, nữ lễ tân này đã được điều trị khỏi bệnh tại BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh.

Bộ Y tế cho biết đến nay đã 30 ngày Khánh Hòa không ghi nhận ca nhiễm mới nên đủ điều kiện để công bố hết dịch.                                                                              

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

(PLO)-  Vaccine Moderna phân bổ đợt này có hạn sử dụng trên nhãn là 17-5-2022, hạn dùng trên giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, sinh phẩm là 17-7-2022. Vaccine hiện đang bảo quản ở nhiệt độ từ -25oC đến -15oC tại kho vaccine Quốc gia, được sử dụng để ưu tiên tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ. 
Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

(PLO)- Cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” được Báo Người Lao Động phát động và tổ chức từ ngày 16-8-2021, giữa những ngày cao điểm bùng phát dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.