Cắt giảm giấy tờ trong 34 thủ tục kinh doanh

Bộ này đưa ra phương án cắt giảm giấy tờ trong 34 thủ tục. Trong đó có 15 thủ tục về thành lập doanh nghiệp (DN), thay đổi thông tin DN, thông báo con dấu, đăng ký chi nhánh, bán/chia/tách/hợp nhất/sáp nhập DN, chuyển đổi hình thức DN và lập hộ kinh doanh. Có bốn thủ tục liên quan đến hợp tác xã, năm thủ tục đầu tư ra nước ngoài, một thủ tục về đấu thầu. Có chín thủ tục liên quan đến đầu tư nước ngoài như quyết định chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, chuyển nhượng dự án, điều chỉnh dự án, góp vốn mua cổ phần...

Cắt giảm giấy tờ trong 34 thủ tục kinh doanh ảnh 1

Đăng ký doanh nghiệp tại Sở KH&ĐT TP.HCM. Ảnh: QUỲNH NHƯ

Trong hầu hết thủ tục này, quy định hiện hành có yêu cầu các giấy tờ chứng thực cá nhân như nộp bản sao/bản chụp chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu. Theo phương án cắt giảm, sắp tới đây sẽ không đòi các giấy trên mà chỉ yêu cầu cung cấp số định danh cá nhân và nơi ở hiện tại (nếu khác nơi đăng ký thường trú).

Các DN cũng cần bổ sung thông tin về số định danh cá nhân.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cơ hội mới để khu kinh tế Vân Phong bứt phá

Cơ hội mới để khu kinh tế Vân Phong bứt phá

(PLO)- Khu kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa là khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư và là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận.