Cậu bé 16 tuổi nát bét tay vì vừa dùng điện thoại vừa sạc

Thông tin từ BV Việt Đức cho biết nơi đây vừa tiếp nhận bệnh nhân NTĐ (16 tuổi, quê Thanh Hóa) trong tình trạng dập nát toàn bộ tay trái, bị thương vùng hàm mặt, ngực và đùi phải do điện thoại phát nổ.

Theo thông tin ban đầu, Đ. đang dùng điện thoại thì hết pin nên đã cắm điện thoại vào cục sạc dự phòng. Không đợi cho pin đầy, Đ. vừa dùng điện thoại vừa sạc, bất ngờ điện thoại phát nổ làm Đ. bị thương nghiêm trọng.

Tại BV Việt Đức, các bác sĩ cho biết do bàn tay trái bị ảnh hưởng từ vụ nổ điện thoại nên bị dập nát hoàn toàn, phải mổ cấp cứu và cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay. Hiện sức khỏe của Đ. đã ổn định nhưng nam thanh niên vẫn chưa hết sốc.

TS Vũ Văn Khoa, Khoa khám xương và điều trị ngoại trú BV Việt Đức, cho biết thời gian gần đây bệnh viện tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại khi vừa dùng vừa sạc pin. Những chấn thương kiểu này rất khó bảo tồn được chi thể, do đó mọi người không nên vừa dùng điện thoại vừa sạc, tránh những trường hợp đáng tiếc như trên.

Điện thoại di động và sóng wifi có gây ung thư không?
Điện thoại di động và sóng wifi có gây ung thư không?

Điện thoại di động, sóng wifi và các thiết bị không dây đang trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, liệu những thiết bị này có gây hại cho sức khỏe con người hay không vẫn còn là một chủ đề gây nhiều tranh cãi.