Cậu bé Nhật mất tích 6 ngày trong rừng sống sót kỳ diệu

Cậu bé Nhật mất tích 6 ngày trong rừng sống sót kỳ diệu ảnh 1
Cậu bé Tanooka bị lạc trong rừng suốt sáu ngày qua đã được tìm thấy. Ảnh: The Guardian

Trước đó, vào ngày 28-5, cha mẹ Tanooka đã phạt Tanooka vì cậu bé dùng đá ném vào xe hơi và mọi người bằng cách bỏ cậu lại trong một khu rừng. Tuy nhiên, khi cặp vợ chồng quay lại thì đứa trẻ đã biến mất.

Cậu bé Nhật mất tích 6 ngày trong rừng sống sót kỳ diệu ảnh 2
Lực lượng chức năng Nhật Bản tham gia công tác tìm kiếm cậu bé bảy tuổi Yamato Tanooka. Ảnh: REUTERS

Hãng AFP dẫn nguồn tin từ giới chức Nhật Bản hôm nay (3-6) cho biết cậu bé bảy tuổi mất tích kể từ hôm cha mẹ bỏ cậu lại trong một khu rừng có nhiều gấu sinh sống ở miền Bắc Nhật Bản đã được tìm thấy sống sót vào ngày 3-6.

Yamato Tanooka không bị thương tích và đang trong tình trạng sức khỏe tốt. Người phát ngôn cảnh sát cho biết cậu bé đã được phát hiện bên trong một căn cứ quân sự vào khoảng 7 giờ 50 sáng 3-6.

Cậu bé Nhật mất tích 6 ngày trong rừng sống sót kỳ diệu ảnh 3
Vị trí cha mẹ lạc mất cậu bé (A) cách vị trí đội tìm kiếm tìm thấy được cậu bé (B) gần 5 km đường rừng núi. Ảnh: The Guardian

“Một quan chức thuộc Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản lúc đó đang tham gia một cuộc diễn tập thì phát hiện cậu bé. Không có chấn thương bên ngoài và cậu bé đã tự giới thiệu tên là Yamato Tanooka” - người phát ngôn nói.

Manabu Takehara, người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, cũng xác nhận cậu bé đã được tìm thấy. “Cậu bé vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt nhưng đã được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng y tế” - Takehara nói với AFP.

Cậu bé Nhật mất tích 6 ngày trong rừng sống sót kỳ diệu ảnh 4
Cậu bé được tìm thấy trú trong một căn nhà cũ. Ảnh: TV Asahi

Yamato Tanooka đã mất tích từ hôm 28-5 sau khi cha mẹ cậu bé cho biết họ bắt cậu ra khỏi xe trên một đường núi ở đảo Hokkaido, Bắc Nhật Bản để trừng phạt cậu vì đã ném đá vào xe hơi và mọi người trước đó. Cậu bé lúc đó không có thức ăn hay nước uống bên cạnh.

Khi quay lại thì cặp vợ chồng phát hiện đứa bé mất tích. Sau khi tìm kiếm không thấy, cha mẹ cậu bé hôm 29-5 đã liên lạc với cảnh sát địa phương. Lực lượng chức năng sau đó vào cuộc giúp cặp vợ chồng tìm kiếm đứa trẻ. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.