Cậu nhỏ không chịu 'nhả đạn', vì sao?

Rối loạn xuất tinh là một bệnh lý phổ biến ở nam giới, bệnh không những ảnh hưởng đến đời sống tình dục, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mà còn là một trong những nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn.

Hội chứng rối loạn xuất tinh bao gồm: Xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, không xuất tinh, xuất tinh ngược dòng...

Triệu chứng không xuất tinh được có thể do những nguyên nhân sau:

Tổn thương thoái hóa ở thần kinh tiểu khung và tủy sống

Tuy vẫn có cương dương và ham muốn tình dục nhưng xuất tinh chậm, sự dẫn truyền của thần kinh cảm giác yếu đi (giảm cảm giác tại chỗ) hoặc liệt chức năng của thần kinh vận động (chậm hay không có xuất tinh).

Việc sử dụng một số thuốc an thần, thuốc chẹn alpha cũng có thể là nguyên nhân gây mất xuất tinh. Khi ngừng thuốc, khả năng xuất tinh sẽ phục hồi dần dần.

Xuất tinh ngược lên bàng quang

Phần niệu đạo nằm trong dương vật là niệu đạo trước. Niệu đạo sau vừa có nước tiểu vừa có cả tinh dịch đi qua. Tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo sau. Tại vùng này có những cơ quan rất nhỏ điều chỉnh sự bài tiết hoặc kìm giữ nước tiểu và tinh dịch, sao cho chúng không chảy ra cùng lúc.

Khoái cảm lên đến cực điểm, lỗ bàng quang bị đóng chặt trong khi cơ thắt vân và ống niệu đạo giãn ra để phóng tinh. Nếu sự điều phối thần kinh này bị rối loạn, sự đóng mở các cơ quan nói trên sẽ mất nhịp nhàng, gây ra hiện tượng xuất tinh ngược vào bàng quang.

Ống phóng tinh bị tắc

Thường do hậu quả của quá trình nhiễm khuẩn và viêm nhiễm ở niệu đạo sau, rất hiếm khi do dị tật bẩm sinh. Người đàn ông không thể xuất tinh dù đã có kích thích và đạt cực khoái.

Không xuất tinh còn có thể liên quan đến một số bệnh nội khoa (như tổn thương thần kinh ngoại biên do bệnh đái tháo đường, hay dùng thuốc ức chế giao cảm). Kiểm soát đường huyết ổn định ở các bệnh nhân bị đái tháo đường góp phần cải thiện tình trạng xuất tinh muộn.

Đa số nam giới lâm cảnh không xuất tinh được đều cảm thấy căng thẳng tinh thần nhưng ngại đi khám. Trong khi đó việc tiên quyết khi gặp rắc rối này là quý ông cần đi khám nam khoa để được chẩn đoán đúng nguyên nhân gây bệnh mới có hướng điều trị đúng và hiệu quả.

Điều trị theo nguyên nhân

Khi đã chẩn đoán chứng không xuất tinh do nguyên nhân nào thì sẽ điều trị loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, theo từng trường hợp cụ thể.

Điều trị triệu chứng

Bằng phương pháp kích thích dương vật bằng điện, kích thích rung dương vật, xoa bóp tiền liệt tuyến cho thấy cũng hiệu quả cho một số trường hợp xuất tinh muộn hoặc không xuất tinh.

Hơn nữa, bạn tình cần cởi mở chia sẻ và động viên người đàn ông của mình vượt qua mặc cảm bệnh tật. Khi tâm lý thoải mái, việc điều trị bệnh sẽ hiệu quả hơn.

(Theo Suckhoedoisong.vn)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm