Cầu vượt bằng thép phải đạt mỹ quan đô thị

vòng xoay Cây Gõ (quận 6) và Cộng Hòa - Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình), Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín đã đưa ra yêu cầu trên.

Cụ thể, ở ba cầu trên, Sở GTVT, các đơn vị thi công phải có các giải pháp giữ được cảnh quan, cây xanh, môi trường hiện hữu. Để tạo điểm nhấn cho ba cây cầu vượt nằm sâu trong nội đô này, các đơn vị cần nghiên cứu ngay việc chiếu sáng mỹ thuật, tiết kiệm điện… Về tiến độ của ba cầu mới khởi công, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Tín cho rằng cần rút nhanh hơn nữa, thay vì năm tháng như Khu Quản lý Giao thông Đô thị số 1 (chủ đầu tư) đưa ra.

Sáng cùng ngày, tại lễ thông xe cầu vượt Lăng Cha Cả (quận Tân Bình), ông Lê Quyết Thắng, Giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 1 (chủ đầu tư), cho biết đây là công trình đầu tiên ở TP.HCM sử dụng đèn Led gắn trên lan can cầu thay vì các trụ đèn chiếu sáng công cộng.

L.ĐỨC - H.TUYÊN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.