Cha đánh chết con vì con đòi chia đất

TAND tỉnh Bến Tre vừa xét xử sơ thẩm và tuyên án 10 năm tù đối với bị cáo Đỗ Hữu Nhã (46 tuổi, ngụ ấp Sơn Qui, Thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách, Bến Tre) về tội giết người.

Theo nội dung vụ án, Đỗ Hữu Nhã là cha ruột của Đỗ Lê Nhựt Linh. Năm 2005, vợ bị cáo Nhã (mẹ ruột của Linh) mắc cơn bạo bệnh qua đời. Năm 2010, Nhã kết hôn cùng chị TTNH (quê ở huyện Mang Thít, Vĩnh Long) và chung sống với nhau tại nhà của bị cáo ở ấp Chợ, thị trấn Chợ Lách, Bến Tre.

Bị cáo Đỗ Hữu Nhã tại tòa

Từ ngày bị cáo Nhã có vợ mới, tình cảm giữa Linh và bị cáo không mấy thuận hòa, hai cha con thường hay cãi vãi. Mâu thuẫn gay gắt giữa hai cha con xảy ra kể từ khi bị cáo bán mảnh đất vườn ở quê nhà rồi sang huyện Măng Thít (Vĩnh Long – quê vợ mới của Nhã) để mua đất. Linh nghi ngờ rằng, cha của mình bán đất sang Vĩnh Long mua đất cho mẹ kế.

Khoảng 17 giờ 30, ngày 25-9-2018, sau khi Linh đi cắt cỏ về hai cha con xảy ra cự cãi việc bị cáo bán đất không chia tiền cho Linh. Linh yêu cầu cha phân chia số tiền thành hai phần. Nhã không đồng ý và giải thích cho Linh biết về số tiền bán đất đã sử dụng vào việc mua mảnh đất khác ở huyện Măng Thít. 

Trong lúc hai cha con đang cự cãi, bà H. từ trong nhà bước ra cửa giọng sang sảng nói với Linh: “Cha của con bán đất rồi mua mảnh đất khác, nhưng cha con đứng tên chứ dì có đứng tên đâu mà sợ dì ăn”. Tức giận, Linh cầm ghế định đánh bà H. nhưng đã được mọi người can ngăn.

Sau đó Linh bỏ đi uống rượu say rồi quay về, khi thấy bị cáo thì lớn tiếng tuyên bố là phải chia đôi tài sản. Bị cáo hỏi Linh: “Giữa phần đất đã bán và phần đất nhà đang sử dụng, chọn phần đất nào”. Linh gắt giọng: “lấy phần đất ở”.

Nghe vậy, bị cáo lên giọng trách và hai cha con tiếp tục cự cãi. Lúc này Linh chạy vào nhà sau lấy con dao rượt đuổi chém bà H. nhưng được mọi người can ngăn đưa đến nhà ngoại Linh cách đó khoảng 100m. 

Nhưng vì say rượu nên Linh vẫn quay trở lại nhà và hai cha con xảy ra xô xát. Nhã bước đến vách nhà lấy đoạn tuýp sắt đánh nhiều cái vào đầu Linh khiến con trai gục tại chỗ. Linh được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng Linh đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Còn bị cáo đã bị Công an địa phương bắt giữ ngay sau khi gây án.

Tại tòa, bị cáo tỏ ra ăn năn hối cãi và thừa nhận mọi hành vi phạm tội. HĐXX nhận định trong vụ án này có một phần lỗi của bị hại nên đã tuyên phạt bị cáo với mức án trên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm