Chậm nhất trong tháng 11 phải có mặt bằng cho dự án cao tốc Chí Thạnh - Vân Phong

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Dự án cao tốc Chí Thạnh - Vân Phong đi qua địa bàn tỉnh Phú Yên đang có nguy cơ bị chậm tiến độ giải phóng mặt bằng.

Mới đây, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Phú Yên về công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) cho dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đoạn Chí Thạnh - Vân Phong.

Chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án 7 (Ban QLDA 7) và UBND tỉnh Phú Yên đặt mục tiêu phải có 70% mặt bằng để triển khai thi công dự án Chí Thạnh - Vân Phong.

Theo cam kết của địa phương, chậm nhất ngày 20-11 tỉnh Phú Yên sẽ chi trả bồi thường cho các hộ dân và bàn giao 70% mặt bằng.

Tuy nhiên, hiện nay tiến độ GPMB cho dự án cao tốc này đang bị chậm, khó đáp ứng tiến độ khởi công dự án.

Chậm nhất trong tháng 11 phải có mặt bằng cho dự án cao tốc Chí Thạnh - Vân Phong ảnh 1

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm và đoàn cán bộ tỉnh Phú Yên khảo sát tiến độ dự án

Thứ trưởng Nguyễn Duy Lâm đánh giá việc chậm công bố giá đất và các chỉ số giá đền bù sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các mốc khởi công cũng như tiến độ chung của dự án.

Thứ trưởng đề nghị UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu địa phương đẩy nhanh tiến độ GPMB theo đúng mốc tiến độ đề ra. Trong đó, Phú Yên cần ưu tiên bàn giao phạm vi các gói thầu khởi công vào cuối năm nay.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.