Nhận định:

Châu Á sau vòng 1/8 World Cup chỉ còn... 1?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cả năm đại diện châu Á đều vượt qua vòng bảng FIFA Futsal World Cup 2021 gồm Iran, Nhật Bản, Uzbekistan, Thái Lan và Việt Nam (VN).

Trong số này có Iran và Uzbekistan vào vòng 1/8 bằng tấm vé chính thức. Iran nhì bảng F, còn Uzbekistan nhì bảng B. Còn lại VN, Thái Lan và Nhật Bản đều vào bằng vé vớt.

Tuy nhiên ở lượt trận Knock out thứ nhất có cặp đấu “derby châu Á, đó là Iran - Uzbekistan, đằng nào cũng có một đại diện đi tiếp, khả năng cao là Iran.

Nhật Bản (xanh) vào vòng 1/8 bằng vé vớt lại gặp "sao quả tạ" Brazil thật nan giải. Ảnh: AFC

Trong khi đó bốn đại diện châu Á còn lại khó có cơ hội gây bất ngờ để đi tiếp vì sự khác biệt quá lớn về đẳng cấp.

Đó là VN gặp Nga (RFU). RFU đang là á quân World Cup, tại giải này họ toàn thắng cả ba trận bảng B và chưa gặp đối thủ xứng tầm. Nên thầy trò HLV Phạm Minh Giang rất khó có cơ hội tạo bất ngờ.

“Ông anh cả” Đông Nam Á là Thái Lan lại gặp “ông kẹ” khác là Kazakhstan cũng cực mạnh, có hai cầu thủ nhập tịch từ Brazil và HLV trưởng cũng người Brazil. Kazakhstan là cường quốc Futsal. Dù Thái Lan hay nhưng hầu như cũng không có cơ hội trước đội bóng nằm ở Trung Á theo vị trí địa lý nhưng là thành viên của bóng đá và Futsal châu Âu này.

Riêng Nhật Bản lại gặp “ông kẹ” khủng nhất giải, đó là Brazil. Đội bóng sở hữu năm cúp vàng World Cup và lần này là ứng viên sáng nhất, sáng hơn cả nhà đương kim vô địch Argentina cho chức vô địch. Thầy trò HLV Bruno Garcia (cựu HLV trưởng tuyển VN) của Nhật Bản thật khó đánh bại Brazil để đi tiếp vào tứ kết.

Lịch đấu của năm đại diện châu Á ở vòng 1/8, trong đó có "derby châu Á" giữa Uzbekistan và Iran. Ảnh: AFC

Như vậy theo nhìn nhận của chúng tôi, sau vòng 1/8 thì châu Á chỉ còn mỗi Iran. Các đội còn lại khó gây bất ngờ trước các đội khu vực khác.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm