Futsal Việt Nam lại gặp ‘ông kẹ’ Nga ở vòng knock out

0:00 / 0:00
0:00

Và cũng lại là sự ngẫu nhiên như một định mệnh khi đối thủ vòng 16 đội lại vẫn là đội Nga. Tại World Cup 2016 ở Colombia, cũng tại vòng 16, đội tuyển futsal Việt Nam chạm trán với Nga và thua 0-7, dừng cuộc chơi trong khi đối thủ thì thắng tiếp ở tứ kết, bán kết và chỉ chịu thua Argentina sát nút 4-5 ở trận chung kết.

Cuộc tái đấu lần này tại vòng knock out, đối thủ thì đặt chỉ tiêu vô địch, còn thầy trò HLV Phạm Minh Giang thì đã đạt chỉ tiêu nhưng vẫn muốn thể hiện mình trước nhà á quân World Cup dù đẳng cấp chênh lệch rất lớn.

Nga quá mạnh không chỉ vì là đương kim á quân mà là những gì họ thể hiện ở vòng bảng với ba trận toàn thắng trước Ai Cập (9-0), Uzbekistan (4-2) và Guatemala (4-1) mà giới chuyên môn cho rằng họ chưa bung hết sức.

Việc phân chia cặp đấu luôn đặt bốn đội vào vòng 16 đội bằng vé vớt phải gặp những đối thủ nhất bảng và số phận đã đẩy đội Việt Nam gặp lại đối thủ khó chịu Nga hệt như năm năm trước tại vòng knock out.

Nói như giới chuyên môn là futsal Việt Nam thi đấu thật ấn tượng nhưng kém may mắn hơn đại diện Đông Nam Á còn lại là Thái Lan khi cũng vào bằng vé vớt và gặp đội nhất bảng A là Kazakhstan không nặng như gặp Nga.

Hai kỳ World Cup liền đều gặp một đối thủ Nga ở vòng knock out rõ ràng là một định mệnh không dễ chịu chút nào.

Tuy nhiên, đã vào đến đây là đạt chỉ tiêu và ghi được những dấu ấn đậm rồi nên thầy trò HLV Phạm Minh Giang cứ thế mà thi đấu hết sức mình bằng lối chơi khôn ngoan, quả cảm sao cho nhà á quân thế giới không còn thắng dễ như năm năm trước đã thực hiện cơn mưa gôn.