Châu Âu sẽ làm phim về rùa Hồ Gươm

Trước đó, đại diện Kênh truyền hình Arte đã gửi thư mời GS Hà Đình Đức tham gia vào bộ phim với tư cách một chuyên gia am hiểu về rùa Hồ Gươm.

Dự kiến bộ phim có thời lượng 45 phút, trong đó sẽ có nội dung về việc cứu chữa rùa (đã được tiến hành vào đầu tháng 3-2011) cũng như những kế hoạch bảo tồn cá thể rùa trong tương lai.

Cũng theo GS Hà Đình Đức, khi tham gia vào bộ phim, ngoài việc nhấn mạnh đến yếu tố quý hiếm của rùa, ông cũng sẽ nói về giá trị tâm linh, lịch sử của rùa đối với nước ta, đặc biệt là đối với người Hà Nội.

V.THỊNH

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
"Ăn mì lá chấm xì dầu hông?"

"Ăn mì lá chấm xì dầu hông?"

(PLO)- Món đơn giản rứa mà thử dịp nào lỡ bữa hay bận rộn quá giờ cơm nước mà bếp thì nguội lạnh thử thả lời mời xem, tôi đồ chắc ai cũng thích và reo lên…. ồ ồ món mì lá chấm xì dầu.