Chạy đua mua Chelsea, bắt đầu “xỏ” nhau

0:00 / 0:00
0:00

Hai ứng viên sáng giá nhất hiện nay trong việc sở hữu CLB Chelsea là Nick Candy (Anh) và gia đình Ricketts, Mỹ.

Chính phủ Anh đang quan tâm nhất đến hai thế lực tài chính là tập đoàn bất động sản Nick Candy có trụ sở ngay tại London như chính CLB Chelsea vậy.

Trong khi đó gia đình Ricketts, một gia đình tỉ phú Mỹ chủ nhân của nhiều CLB thể thao nổi tiếng trong đó có CLB bóng rổ Chicago Cubs cực mạnh và nổi tiếng.

Chạy đua mua Chelsea, bắt đầu “xỏ” nhau ảnh 1

Nick Candy bảo rằng, ông làm Chủ tịch Chelsea thì fan có thể vào buồng VIP sân Stamford Bridge...cùng chém gió. Ảnh: Getty

Nick Candy thực thi chiến dịch đua tranh làm chủ Chelsea và lấy lòng fan Chelsea bằng câu nói: “Nếu tôi là chủ tịch Chelsea thì các fan Chelsea có thể vào buồng VIP của tôi ở Stamford Bridge cùng bàn chuyện bóng đá, bàn về hướng phát triển Chelsea”.

Ngược lại, tài phiệt Ricketts nói: “Nếu Chelsea thuộc về sở hữu của gia đình Ricketts, chúng tôi không ngồi yên một chỗ, tôi chẳng ngồi trong buồng VIP ở Stamford Bridge mà tôi sẽ đi khắp mọi nơi, quảng bá cho Chelsea và biến đó thành một thương hiệu toàn cầu, xây dựng nên một Stamford Bridge trở nên hiện đại hơn, sức chứa nhiều hơn và nơi đó nhiều hoạt động văn hóa và thể thao vui hơn, hiện đại hơn”.

Trong cách nói của tài phiệt Ricketts ngược hẳn với phong cách...trưởng giả của Nick Candy và nó cũng thể hiện phong cách làm ăn của đình Ricketts, đó là năng động, luôn tìm sự kết nối ngày một lớn hơn của tỉ phú Mỹ này.

Nhà đầu tư Mỹ còn biết lấy lòng cả UEFA khi nói rằng, nếu ông là Chủ tịch Chelsea, ông cũng dẹp bỏ ý tưởng Chelsea ly khai các giải châu Âu sang Super League cùng với Real Madrid, Barcelona, Juventus...

Chạy đua mua Chelsea, bắt đầu “xỏ” nhau ảnh 2

Ricketts thì ngược lại muốn đi khắp nơi quảng bá cho Chelsea thành CLB thương hiệu toàn cầu. Ảnh: Getty

Hiện ba ứng viên sáng giá để trở thành chủ nhân mới của Chelsea là Nick Candy, Ricketts và Quỹ lực lượng cổ động viên Chelsea (Chelsea Supporters Trust-CST), trong quỹ này có đến 77% vốn thuộc về cổ động viên là các nhà tài chính, tổ chức tài chính, cá nhân giàu có.