Chém bạn nhậu bị phạt 9 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Trong lúc nhậu, Vương và anh Trí xảy ra mâu thuẫn. Đỉnh điểm, Vương dùng dao chém vào đầu anh Trí gây thương tích.

Sáng 14-4, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Đào Duy Vương (27 tuổi, ngụ xã Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam) về tội danh giết người.

Theo cáo trạng, chiều 4-4-2021, Vương và anh Bùi Văn Trí (27 tuổi, ngụ xã Tam Hải) cùng hai người bạn ngồi nhậu chung ở thôn Tân Lập (xã Tam Hải).

Chém bạn nhậu bị phạt 9 năm tù ảnh 1
Bị cáo Đào Duy Vương bị phạt 9 năm tù về tội giết người. Ảnh: TN

Đến tối, Vương và anh Trí xảy ra mâu thuẫn vì chuyện thoả thuận chung tiền trả chi phí thuốc men cho anh Lê Văn Hiến vì trước đó hai người này đã gây thương tích cho anh Hiến.

Vương cầm chiếc ly đập xuống nền nhà rồi đi vào trong bếp lấy dao chém vào đầu anh Trí gây thương tích. Khi anh Trí bỏ chạy thì Vương tiếp tục cầm dao đuổi theo chém nhiều nhát vào mặt, tay, bụng.

Sau đó, anh Trí được bạn đưa đến bệnh viện cấp cứu, điều trị. Kết quả giám định, anh Trí bị thương tích 19%.

Xem xét hồ sơ vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vương 9 năm tù về tội giết người.

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

(PLO)- Vụ án hiện có hai quan điểm: Một là biết mình phải trả nợ mà đi bán rẻ tài sản duy nhất là cố ý né việc trả nợ; hai là tài sản không bị ngăn chuyển dịch thì được chuyển dịch. Quan điểm nào mới hợp tình, hợp lý?
Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

(PLO)- Kháng nghị cho rằng vụ án không thuộc trường hợp không xác định được bị hại và cũng không thuộc trường hợp bị hại không yêu cầu bồi thường nên không thể cho rằng tiền có được từ việc bán tài sản do trộm cắp mà có là thu lợi bất chính.