Chém công an, 2 anh em bị khởi tố

Sáng 10-7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Phan Văn Thương (28 tuổi) và Phan Văn Mạnh (23 tuổi, em trai của Thương) về tội chống người thi hành công vụ.

Hai anh em Phan Văn Mạnh (trái) và Phan Văn Thương. Ảnh: CA

Cả hai anh em Thương và Mạnh cùng trú xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân.

Như PLO đã đưa tin, chiều 5-7, Công an xã Xuân Thành nhận được tin báo hai anh em Mạnh và Thương có liên quan đến vụ gây thương tích.

Ông Phan Mạnh Hùng, Phó Trưởng Công an xã Xuân Thành, cùng hai công an viên là ông Phạm Trung Kiền và ông Đặng Quang Trung đến nhà để gửi giấy mời Thương, Mạnh lên trụ sở công an xã làm việc.

Lúc này, Thương dùng dao rượt đuổi, chém ông Kiền còn Mạnh dùng đá ném vào người ông Hùng và ông Trung.

Lãnh đạo Công an huyện Nghi Xuân thăm hỏi, động viên ông Phan Trung Kiền. Ảnh: CA

Nhận được tin báo của Công an xã, Công an huyện Nghi Xuân đã huy động, triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường đưa những người bị thương đi cấp cứu, đồng thời bắt giữ Thương.

Ông Kiền được đưa đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị chém đứt gân chân, mẻ xương chân. Ông Hùng và ông Trung bị ném đá vào người, chấn thương phần mềm.

Sau khi gây án, Thương cố thủ trong nhà, còn Mạnh bỏ trốn rồi cả hai anh em bị bắt giữ ngay sau đó.

Công an huyện Nghi Xuân phối hợp với VKSND huyện Nghi Xuân khám hiện trường, thu thập tài liệu, chứng cứ để làm rõ hành vi của các nghi can.

Hai anh em Thương và Mạnh bước đầu đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm