“Chém đinh chặt sắt”

Lối vào bóng này vốn không lạ với nhiều cầu thủ SL Nghệ An mà nổi tiếng là Huy Hoàng. Lâu nay bóng đá SL Nghệ An hay chịu chung tiếng xấu là “chém đinh chặt sắt”. Thực chất thì bóng đá xứ Nghệ rất giàu tiềm năng và không cần phải chọn cách chơi đấy mới có chỗ đứng trong làng bóng nội. Tiếc là nhiều người, trong đó có những nhà đào tạo, lãnh đạo bóng đá Nghệ An vẫn cứ “thích” xây dựng hình ảnh đấy trong đội bóng và còn xem đó như “đặc sản”.

Xâu chuỗi các pha bạo lực của V-League thì thấy phần lớn các cầu thủ SL Nghệ An nổi cộm nhất. Điều này buộc lãnh đạo CLB phải nhìn lại chứ thay vì giãy nãy lên mỗi khi bị án kỷ luật. Rất tiếc khi một lò đào tạo bài bản nhiều lúc lại cứ ngộ nhận về tinh thần thi đấu thép với những pha bóng triệt hạ khiến bản thân các cầu thủ cũng hiểu sai về hai chữ “máu lửa” khi thi đấu. “Máu lửa” trên sân là hết mình chứ không phải là liều mình, là làm đau đối thủ bằng lối đá một mất một còn.

Lò SL Nghệ An mạnh thực sự nhưng sẽ đẹp hơn nếu từ ban huấn luyện lẫn cầu thủ xác định được việc quý trọng đôi chân của mình cũng như của đối thủ.

TẤN PHƯỚC

Liverpool què quặt trước trận chung kết Champions League

Liverpool què quặt trước trận chung kết Champions League

(PLO)-  Ngôi sao của Liverpool, Thiago Alcantara đang phải đối mặt với cuộc chạy đua với thời gian để có thể lực cho trận chung kết UEFA Champions League với đối thủ lớn Real Madrid, tương tự át chủ bài Fabinho.
Cú lừa của Mbappe và màn tái thiết lớn của Real Madrid

Cú lừa của Mbappe và màn tái thiết lớn của Real Madrid

(PLO)-  Nhà báo Tây Ban Nha nổi tiếng Tomas Gonzalez-Martin tuyên bố rằng Real Madrid sau khi bỏ Mbappe đã quan tâm đến việc ký hợp đồng với một tiền đạo, một vài tiền vệ và có thể là một hậu vệ phải vào mùa hè này.
12 ngày SEA Games 31 với những dấu ấn không quên

12 ngày SEA Games 31 với những dấu ấn không quên

(PLO)-  SEA Games 31 tổ chức tại Hà Nội va 11 địa phương lân cận đã khép lại sau 12 ngày tranh tài hào hứng với những kỷ niệm không thể nào quên và tất cả cùng chào tạm biệt, hẹn gặp lại kỳ SEA Games lần thứ 32 diễn ra tại Campuchia vào năm 2023.