“Chém đinh chặt sắt”

Lối vào bóng này vốn không lạ với nhiều cầu thủ SL Nghệ An mà nổi tiếng là Huy Hoàng. Lâu nay bóng đá SL Nghệ An hay chịu chung tiếng xấu là “chém đinh chặt sắt”. Thực chất thì bóng đá xứ Nghệ rất giàu tiềm năng và không cần phải chọn cách chơi đấy mới có chỗ đứng trong làng bóng nội. Tiếc là nhiều người, trong đó có những nhà đào tạo, lãnh đạo bóng đá Nghệ An vẫn cứ “thích” xây dựng hình ảnh đấy trong đội bóng và còn xem đó như “đặc sản”.

Xâu chuỗi các pha bạo lực của V-League thì thấy phần lớn các cầu thủ SL Nghệ An nổi cộm nhất. Điều này buộc lãnh đạo CLB phải nhìn lại chứ thay vì giãy nãy lên mỗi khi bị án kỷ luật. Rất tiếc khi một lò đào tạo bài bản nhiều lúc lại cứ ngộ nhận về tinh thần thi đấu thép với những pha bóng triệt hạ khiến bản thân các cầu thủ cũng hiểu sai về hai chữ “máu lửa” khi thi đấu. “Máu lửa” trên sân là hết mình chứ không phải là liều mình, là làm đau đối thủ bằng lối đá một mất một còn.

Lò SL Nghệ An mạnh thực sự nhưng sẽ đẹp hơn nếu từ ban huấn luyện lẫn cầu thủ xác định được việc quý trọng đôi chân của mình cũng như của đối thủ.

TẤN PHƯỚC

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Man United thua oan, thủ môn Onana quẫn trí

Man United thua oan, thủ môn Onana quẫn trí

(PLO)- Chủ nhà Galatasaray lội ngược dòng khi bị dẫn trước 3-1 để lấy lại 1 điểm từ Manchester United và với những sai lầm khó tha thứ của mình, thủ thành Onana đau khổ đến mức quẫn trí.

Messi cầu xin Pep Guardiola cho anh gia nhập Man City

Messi cầu xin Pep Guardiola cho anh gia nhập Man City

(PLO)- Một cuốn sách mới tiết lộ cách Lionel Messi “cầu xin Pep Guardiola cho anh chuyển đến Man City, trước khi M10 nhận được phản ứng tàn bạo từ ông thầy cũ người Tây Ban Nha”.

MU bị cầm hòa, Arsenal hủy diệt Lens

MU bị cầm hòa, Arsenal hủy diệt Lens

(PLO)- Ở bảng A Champions League, dù có lợi thế dẫn trước nhưng MU vẫn không bảo toàn được lợi thế trước Galatasaray để rồi ngậm ngùi chia điểm với tỷ số hòa 3-3, trong khi đó ở bảng B, Arsenal khẳng định sức mạnh khi hủy diệt Lens 6-0 để giành vé vào vòng trong sớm.

Cái giá của ông Park

Cái giá của ông Park

(PLO)- HLV Park Hang-seo đã mang về nhiều thành tích cho bóng đá Việt Nam (VN) khi may mắn thừa hưởng một thế hệ cầu thủ giàu tiềm năng kéo dài suốt hơn năm năm.

Thể thao nữ thăng hoa hậu World Cup

Thể thao nữ thăng hoa hậu World Cup

(PLO)-Doanh thu toàn cầu từ thể thao nữ thăng hoa hậu World Cup, ước tính lần đầu tiên đạt 1 tỉ USD vào năm 2024 nhờ sự bùng nổ về mức độ phổ biến.